6 cách làm sạch cửa kính hiệu quả trong vòng một nốt nhạc

( PHUNUTODAY ) - Với những bí quyết dưới đây bạn có thể làm sạch cửa kính hoặc đồ dùng bằng thủy tinh trong nhà mình dễ dàng, nhanh gọn.

Dùng bột ngô

Nếu bạn thấy trên cửa kính hoặc đồ vật làm bằng thủy tinh của mình bị ố vàng bạn có thể dụng bột ngô dể làm sạch cửa kính vô cùng dễ dàng. Các làm: Bạn hãy trộn hỗn hợp 2 muỗng canh bột bắp, 1 chén dấm trắng, nước ấm hòa tan rồi xịt lên kính, sau đó lau sạch cửa kính nhà mình như bình thường. Với cách làm này đảm bảo cửa kính nhà bạn se hết sạch cất bẩn.

Sử dụng rượu trắng

Khi cửa kính nhà bạn xuất hiện những vết bẩn, bạn có thể dùng rượu trắng để lau sạch cửa. Đối với những cửa kính bị vết mờ do bụi bẩn và hơi ẩm, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Cách làm đơn giản những cửa kinh sẽ sạch ngay. Đối với những vết bẩn khó hơn bạn có thể trộn hỗn hợp rượu và cốt chanh dể lâu sạch của kính. Nước cốt chanh còn giúp khử vi khuẩn, mùi tanh trên kính hiệu quả.

Dùng muối trắng lau cửa kính

Dùng muối trắng lau cửa kính

Dùng giấy báo cũ

Một trong những cách giúp bạn lau sạch của kính là bạn có thể dùng giấy báo cũ. Những vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính, bạn lấy tờ báo mềm cũ thấm nước hơi ẩm và lau sạch. Rồi sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô khiến cửa kính không còn chút tì vết nào.

Dùng muối trắng

Khi cửa kính xuất hiện những vết bẩn, hoặc những vết ố vàng bạn có thể dùng một chút muối trắng. Cách làm: bạn hãy lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại. Với cách làm này vừa đơn giản vừa dễ dàng, muối cũng là gia vị mà nhà ai cũng có dễ dàng kiếm được.

Dùng nước xà phòng

Khi tắm, gương trong nhà tắm thường bị hơi nước bốc lên làm mờ đi. Có thể dùng nước xà phòng xoa lên gương, rồi dùng khăn khô lau đi, trên mặt gương sẽ hình thành 1 lớp màng nước xà phòng, tránh cho gương bị mờ.

Dùng nước cốt chanh lau cửa kính

Dùng nước cốt chanh lau cửa kính

Dùng nước lau kính

Cửa kính có vết bẩn bạn có thể dùng nước lau kính xịt nhẹ lên toàn bộ bề mặt gương, làm sạch những chỗ có vết hoen ố. Bạn có thể dùng miếng bọt biển thấm một ít nước rồi bắt đầu lau các vết ố bẩn trên bề mặt gương từ trên xuống dưới. Chú ý lau kỹ những chỗ có vết bẩn nhiều hơn. Gương sẽ rất sạch và bóng.