6 câu nói vận vào ai cũng có lúc đúng, giúp bạn lội ngược dòng khó khăn

( PHUNUTODAY ) - Đừng bỏ qua 6 câu nói đạo lý sâu sắc sau, vì sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn, lội ngược dòng những lúc khó khăn.

1. Những người mượn cớ không đủ thời gian tập thể dục, sớm muộn cũng sẽ phải dành thời gian để gặp bác sĩ

Có một hiện tượng vô cùng đặc biệt trong cuộc sống: Nhiều người, lúc còn trẻ bán sức để kiếm tiền, thế nhưng đến lúc già thì lấy tiền để trả viện phí, thậm chí đánh đổi lại sinh mệnh, thua lỗ vô cùng. Đừng chọn sự lười biếng khi bạn có thể vận động, bằng không đến lúc già rồi, cái giá phải trả sẽ vô cùng đắt. 

a3_NRIE

2. Tức giận một phút, đồng nghĩa tự bạn đánh mất 60 giây hạnh phúc

Cuộc đời vốn ngắn ngủi vô cùng. Có những chuyện trong đời vốn dĩ không đáng để chúng ta lãng phí thời gian cho việc giận dữ. Nên nhớ, sống tức giận, cau có một ngày, đồng nghĩa ta mất đi một ngày vui vẻ, an nhiên. Tốt nhất, hãy sống sao cho đáng sống, đừng để lãng phí những giây phút đáng giá của sinh mệnh.

3. Cười người hôm trước, hôm sau người cười

Dù bạn gặp phải nghịch cảnh thế nào, cũng hãy luôn cố gắng mỉm cười. Bởi một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Luôn giữ nụ cười trên môi, bạn sẽ phát hiện ra rằng: Cuộc sống này chẳng có gì là ghê gớm!

vai-suy-nghi-ve-y-nghia-duc-phat-che-bat-kinh-phap

4. Khi còn sống, hãy cứ vui vẻ một chút, bởi vì chúng ta sẽ phải chết rất lâu

Đời người có hạn, thời gian là vô cùng quý báu. Nhưng cái chết là vĩnh hằng. Thế nên, hãy trân trọng từng phút, từng giây bạn vẫn đang còn thở, và hãy khiến bản thân mình có thật nhiều kỷ niệm đẹp, để không phải nhắm mắt trong hối tiếc. 

5. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp

Những người trân trọng bạn, hy sinh vì bạn, hãy trân trọng họ. Bởi đối tốt với bạn không phải là nghĩa vụ của họ.

6. Xin hãy tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực.

Dù người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, thậm chí bị cả thế giới quay lưng, cũng đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình.  

Hãy tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp.