6 dấu hiệu cảnh báo chính xác bệnh u não, hãy khám ngay khi thấy có biểu hiện kẻo cứu chẳng kịp

( PHUNUTODAY ) - 6 dấu hiệu cảnh báo chính xác bệnh u não, hãy khám ngay khi thấy có biểu hiện kẻo cứu chẳng kịp hãy cẩn trọng đừng để hối hận thì quá muộn.

Gần đây, tỉ lệ người mắc ung thư, trong đó có bệnh ung thư não đang có xu hướng gia tăng. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải biết những triệu chứng ung thư não để kịp thời khám và điều trị sớm nhất có thể. Dưới đây là 5 triệu chứng ung thư não ai cũng cần phải nắm rõ, đặc biệt là với phái nữ.

ung-thu-nao
 

Dấu hiệu ung thư não

Co giật

Khi bạn có cảm giác co giật ở đầu, tức là tín hiệu điện của não đã hoạt động không đúng. Các khối u ung thư, bằng cách nhấn vào các tế bào não xung quanh chúng, có thể gây ra vấn đề về tín hiệu điện.

Nếu hiện tượng co giật lặp đi lặp lại, có thể là bạn bị rối loạn động kinh chứ không phải có khối u trong não. Tuy nhiên, bạn cũng cần đến khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp điều trị.

Buồn nôn

Rõ ràng, có rất nhiều lý do khiến con người cảm thấy buồn nôn như say tàu xe, say rượu, ngộ độc thức ăn, ốm nghén,... Nhưng rất đáng báo động nếu hiện tượng này xảy ra liên tục mà bạn không biết vì sao.

Nếu như trước đây, bạn là người rất khỏe mạnh, không bao giờ cảm thấy buồn nôn như vậy, mà hiện tượng này bỗng dưng xuất hiện và đeo bám bạn, đặc biệt khi bạn trên 40 tuổi, thì bạn cần phải đi khám. Đây rất có thể là một triệu chứng cho thấy có tế bào ung thư phát triển trong não của bạn.

Mờ mắt

Mắt bạn bắt đầu nhìn không rõ hình ảnh, nói cách khác là nhìn mờ. Nếu triệu chứng này gia tăng theo thời gian, không thể khắc phục khi đeo kính thì đó là lúc bạn phải đi khám sức khoẻ não. Ngoài ra, nhìn đôi cũng là triệu chứng cần lưu ý. Triệu chứng bệnh phụ thuộc rất nhiều vào vị trí khối u được hình thành. Nếu khối u được hình thành gần dây thần kinh thị giác có thể khiến thị lực của bạn bị suy giảm.

Các vấn đề về trí nhớ

Triệu chứng sớm của ung thư não có thể bao gồm ảnh hưởng của bệnh tới khả năng nhận thức như mất trí nhớ, khó tập trung. Khó khăn trong tư duy và xử lý thông tin cũng có thể là những cảnh báo sớm khối u ác tính trong não.

Thị lực giảm sút

Với các khối u não xuất hiện ở phía sau mắt bạn, chắc chắn thị lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra mắt thường xuyên. Một khối u não có thể làm giảm sút thị lực, thậm chí làm mất thị giác và gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn cho mắt.

Khó đi bộ

Các triệu chứng của ung thư có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí khối u. Khối u của các tế bào ung thư hình thành trong phần não điều khiển các kỹ năng vận động sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phối hợp, vận động và giữ thăng bằng cơ thể, do đó gây khó khăn khi đi bộ.