6 dấu hiệu của mẹ chồng khó tính, phụ nữ không biết cư xử khéo léo thì chắc chắn khổ

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ biết không, cho dù bạn có xin lỗi nhiều lần đi chăng nữa. Nhưng cứ hễ giận dỗi là bà sẽ lôi những sai lầm trong quá khứ của bạn ra để làm bạn tổn thương.

Tọc mạch và tò mò

Hầu hết những bà mẹ chồng khó tính dường như luôn đưa ra ý kiến khi có vấn đề, ngay cả việc đó chẳng liên quan gì đến họ cả. Bạn sẽ thấy mẹ chồng đột nhiên lắng nghe những cuộc trò chuyện của bạn rồi sau đó đưa ra ý kiến cá nhân của bà.

Thích đưa ra những quyết định

Mẹ chồng thích đưa ra quyết định thay cho bạn và gia đình, kể cả những chuyện cá nhân của riêng bạn. Kiểu mẹ chồng này có thể gọi điện cho vợ chồng bạn ngay khi cả hai đang giành thời gian cho nhau.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hay chỉ trích con dâu

Mọi hành động, lời nói của bạn sẽ được mẹ chồng soi mói rồi phán xét mọi quyết định của bạn. bạn sẽ thấy khó chịu khi mẹ chồng liên tục phàn nàn cách ăn mặc, nấu nướng của bạn. Ở bên cạnh mẹ chồng như vậy bạn sẽ cực khổ vô cùng.

Hay nhắc đi nhắc lại những lỗi lầm trong quá khứ của bạn

Phụ nữ biết không, cho dù bạn có xin lỗi nhiều lần đi chăng nữa. Nhưng cứ hễ giận dỗi là bà sẽ lôi những sai lầm trong quá khứ của bạn ra để làm bạn tổn thương.

Tự cho mình là trung tâm

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nếu mẹ chồng đã có ác cảm hay ấn tượng không tốt về bạn thì bạn vô cùng khó để lấy được thiện cảm của bà. Mẹ chồng chỉ tin vào những quyết định của bản thân mà thôi. Bà sẽ không quan tâm đến suy nghĩ hay lựa chọn của bạn.

Đặt quá nhiều nguyên tắc trong gia đình

Bà mẹ chồng khó tính thì lúc nào muốn đưa ra các nguyên tắc cứng nhắc và bắt con dâu của mình phải làm theo. Ngoài ra kiểu mẹ chồng này còn không bao giờ chịu hài lòng với sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Lúc nào thay đổi nguyên tắc khiến con dâu xoay sở không kịp.