6 loại cây thường gặp gây hại cho sức khỏe của bạn, khiến ai cũng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Những loại cây dưới đây thường được nhiều người trồng trong nhà nhằm làm sạch không khí, nhưng những loại cây này lại chứa nhiều độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe.

Vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh mặc dù có màu lá rất đẹp và có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Nhưng trên thực tế, vạn niên thanh là một trong những loài thực vật chính có thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc. Ngoài ra, nếu bạn trồng vận niên thanh ở trong nhà vô tình tiếp xúc với nhựa của nó có thể gây ra mụn nước trong miệng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn, cảm giác nóng rát ở miệng và cổ họng, sưng và đau cho bạn.

Cây lưỡi hổ

Trong các loại cây thì cây lưỡi hổ là một loại cây trồng phổ biến được sử dụng để trang trí nhà cửa vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, loại cây này mang một chất gọi là saponin, có thể gây độc nếu ăn phải khiến bạn bị ngộ độc. Bên cạnh đó, vì saponin có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy, nên tốt hơn hết bạn và thú cưng của mình nên tránh xa nó để bảo vệ sức khỏe.

Cây kim tiền của gây hại sức khỏe

Cây kim tiền của gây hại sức khỏe

Cây kim tiền

Trong các loại cây phong thủy, thì cây kim tiền cũng được rất nhiều người ưa chuộng để trồng trong nhà vì tính dễ sống dễ chăm sóc. Nhưng trên thực tế, loại cây cũng có khả năng gây đau, kích ứng da và sưng tấy nếu ăn phải phải loại cây này.

Lô hội

Cây Lô hội có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc chăm sóc sắc đẹp và sự hiện diện của nó trong danh sách này có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Theo các nhà khoa học, loại cây này có chứa chất có khả năng gây tiêu chảy, dị ứng và các vấn đề về thận.

Cây lưỡi hổ gây ngộ độc

Cây lưỡi hổ gây ngộ độc

Cúc vạn thọ

Trong các loại cây thì cây cúc loại thọ cũng là loài cây được nhiều yêu thích trong phong thủy. Nhưng nếu bạn vô tình ăn phải, cúc vạn thọ có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Nhựa của chúng cũng có khả năng gây ra tình trạng phát ban trên da.

Cây trầu bà

Trong thành phần của cây trầu bà có chứa một chất được gọi là oxalat canxi có khả năng gây đau và khó nuốt. Mặc dù loại cây này có vẻ đẹp, nhưng hãy nhớ tránh xa nó, đặc biệt là trẻ em và thú cưng của bạn.