6 loại đồ ăn thức uống tưởng giảm cân nào ngờ lại khiến bạn tăng cân vùn vụt

( PHUNUTODAY ) - Thực phẩm có đường thì vô vàn nhưng đáng sợ nhất là những món tưởng chừng như vô hại cho việc giảm cân giữ dáng, mà hoàn toàn ngược lại.

1. Sữa chua ít béo

Sữa chua rất giàu chất dinh dưỡng nhưng cũng tùy từng loại, hầu như đều có thể khiến bạn tăng cân, kể cả là sữa chua ít béo. Theo nghiên cứu, một cốc sữa chua ít béo khoảng 245gr sẽ chứa hơn 45gr đường, tương đương với 11 thìa cafe đường tinh luyện. Đây là khối lượng cao hơn hằng ngày bạn cần.

Empty

Sữa chua ít béo chưa chắc đã bổ bằng sữa chua nguyên béo, bạn nên chọn loại tự nhiên, không đường như sữa chua Hy Lạp.

2. Sốt cà chua

Loại này là một trong những đồ ăn mà hầu hết bạn đều gọi khi đi ăn hàng. Nó cũng là loại nước sốt quen thuộc nhất đối với chúng ta tuy nhiên, thực chất loại sốt này chứa rất nhiều đường. Bạn nên giảm thiểu tối đa lượng sốt cà chua bạn dùng vì chỉ 1 thìa cafe ketchup cũng chứa gần 1 thìa cafe đường.

Empty

2. Nước ép hoa quả

Đây là loại thức uống chứa nhiều vitamin, khoáng chất nhưng ít chất xơ, bên cạnh đó còn nhiều đường. Bạn cần số lượng nhiều hoa quả để ép ra một cốc vì vậy bạn sẽ nạp vào cơ thể nhiều đường hơn là ăn trái cây nguyên quả.

Empty

Đường trong nước ép hoa quả có thể tương đương với lượng đường trong nước có ga vì vậy bạn hãy ăn trái cây nguyên quả thay vì ép lấy nước.

3. Ngũ cốc granola

Ngũ cốc granola làm sẵn là món ăn nổi tiếng với giới ăn kiêng nhưng nó lại chứa đầy calories và đường. Trong loại ngũ cốc này có yến mạch – loại ngũ cốc có sự cân bằng hoàn hảo giữa carb, protein, chất béo có lợi và chất xơ. 100gr granola sẽ bao hàm 400-500 calories và khoảng 5-7 thìa cafe đường.

Empty

4. Các thức uống từ cà phê

Ngoại trừ cà phê đen nguyên chất không đường thì các loại như cappuccino, caramel macchiato hay cà phê đá xay thêm kem béo đều có đường... Một cốc nước làm từ cà phê được pha chế có thể chứa tận 11 thìa cafe đường, nếu không muốn nói là còn hơn thế.

Empty

5. Hoa quả đóng hộp

Hoa quả đóng hộp đều có chứa đường, vì nó được bảo quản trong siro đường. Cách náy sẽ khiến chất xơ và rất nhiều chất dinh dưỡng khác bị hao hụt. Ngoài ra còn làm tăng thêm một lượng đường không đáng có vào những miếng trái cây ngâm, khiến món thực phẩm này không còn healthy nữa.

Empty

6. Sinh tố trái cây làm sẵn

Xay hoa quả với sữa tươi/sữa chua không đường quả thực là món ăn ngon nhưng không phải loại nào cũng healthy như ý. Ví dụ một số được làm sẵn và cho thêm sữa đặc có đường, kem béo hay đường/siro đường chắc chắn là không tốt như bạn tưởng. Lúc ấy, sinh tố trở thành thức uống nhiều đường, không hề tốt cho sức khỏe và cân nặng.

Empty