6 mẹo "thần kỳ" với giấm ăn, ai không biết là phí hoài thanh xuân

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ dùng trong nấu ăn, giấm còn có nhiều công dụng hay ho khác mà chị em chưa biết.

Xua đuổi côn trùng

Đổ giấm ăn vào cốc sau đó lấy một miếng nilon bịt kín lại. Dùng dao nhọn chọc vào lỗ nhỏ trên bề mặt miếng nilon. Đặt cốc giấm ở một góc phòng. Mùi giấm sẽ khiến côn trùng tự động "chạy mất dép".

Khử mùi sau khi nấu nướng

Nếu gia đình không sử dụng máy hút mùi, bạn có thể làm theo cách sau để khử mùi đồ ăn trong bếp.

Hãy đổ một ít giấm và nước vào xoong rồi đặt lên bếp đun liu riu. Hơi nứa tỏa ra sẽ khử sạch mùi thức ăn khó chịu trong phòng.

Bạn có thể áp dụng cách tương tự để khử mùi lò vi sóng, lò nước. Chỉ cần đặt một bát giấm ăn pha loãng vào trong lò rồi bấm nút để lò hoạt động vài phút. Hơi nước và giấm ăn bốc lên sẽ làm các mùi khó chịu biến mất, các vết bẩn trong lò cũng dễ dàng làm sạch hơn.

meo-hay-voi-giam-an-03

Làm áo hết nhàu

Pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:3 và đổ dung dịch vào bình và xịt lên áo rồi để kho tự nhiên. Các vết nhàu trên áo sẽ nhanh chóng biến mất mà không cần là ủi.

Tẩy vết bẩn trên cốc chén

Các loại cốc chén sau một thời gian sử dụng sẽ bị dính các cặn bẩn từ trà, cà phê và rất khó làm sạch. Trong trường hợp này bạn hãy cho giấm vào bên trong lòng cốc và tráng qua. Sau vài phút, axit trong giấm sẽ làm cách vết bẩn mềm ra và dễ dàng cọ rửa. Bạn chỉ cần rửa lại cốc bằng nước sạch là được.

Loại bỏ tóc bết dầu

Nếu bạn sở hữu mái tóc có dầu và thường xuyên bị bết dính, giấm chính là cứu tinh của bạn. Giấm giúp cân bằng độ pH của da đầu, làm sạch dầu thừa, ngăn chặn tình trạng tóc bết dính.

Sau khi gội dầu bằng dầu gội bạn hãy xả tóc bằng giấm (tốt nhất là nên dùng giấm táo). Cuối cùng xả lại bằng nước lạnh. Bạn sẽ có mái tóc suôn mượt, bồng bềnh.

Làm áo len trở nên mềm mại

Áo lên sau mọi thời gian sử dụng thường bị xơ cứng. Lúc này, bạn chỉ cần ngâm chúng vào nước có pha một chút giấm, những sợi len trở nên mềm mại như mới.