6 sai lầm thường gặp khi các nàng tự làm xoăn giả tại nhà khiến tóc hư tổn nặng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây, thợ làm tóc tại salon sẽ chỉ ra một số thao tác tự uốn xoăn giả sai cách thường gặp, vừa khó có kiểu tóc đẹp như ý, lại vừa khiến tóc bị hư tổn.

Nhiều cô gái vì sợ mái tóc hư tổn nên không chọn tạo kiểu bằng cách xử lý hóa chất ở salon mà thích lâu lâu tự uốn xoăn giả tại nhà. Nhưng vấn đề là chúng ta không phải thợ làm tóc chuyên nghiệp nên đôi khi thao tác sai kỹ thuật thường gặp, vừa khó có kiểu tóc đẹp như ý, lại vừa khiến tóc bị hư tổn.

Không chải tóc trước khi uốn

Dù sao tóc cũng sẽ xoăn nên đâu cần thiết phải chải đầu trước khi tạo kiểu là một suy nghĩ sai lầm. Kiểu tóc xoăn giả của bạn sẽ bớt đẹp đi nhiều đấy. Việc chải đầu trước khi uốn nhằm giúp gỡ những phần tóc rối, cho các sợi tóc vào nếp và tạo sóng đều hơn.

cham-soc-toc-tai-nha 1

Không chải tóc sau khi uốn

Chải đầu sau khi uốn giả cũng rất cần thiết chứ không khiến tóc mất đi độ xoăn và bị rối như mọi người vẫn lầm tưởng. Tuy nhiên đó là bạn đã sử dụng sai kiểu lược cho tóc xoăn mà thôi. Việc chải tóc bằng lược tròn hoặc lược răng thưa sau khi uốn giả sẽ giúp các sóng tóc đều và trông tự nhiên hơn đấy.

Không chia đều lọn tóc trước khi uốn xoăn

Nhiều bạn cứ túm bừa tóc rồi uốn lại nên khiến mái tóc xoăn lọn to lọn nhỏ không đều và trông kém đẹp hơn hẳn. Tốt nhất là sau khi chải tóc, bạn nên chia đều tóc thành các phần theo ý muốn, giữ cố định lại bằng kẹp rồi uốn đều từ lớp tóc trên đến lớp tóc dưới, từ trước ra sau.

cham-soc-toc-tai-nha 2

Dùng máy uốn khi tóc còn ướt

Tạo kiểu khi tóc còn ẩm sẽ giúp tóc giữ nếp lâu hơn cũng là một suy nghĩ sai lầm. Cách này không giúp tóc vào nếp và giữ xoăn lâu mà còn gây hư tổn cho mái tóc, thậm chí có thể còn làm cháy tóc nữa. 

Không thoa dầu/gel dưỡng tóc trước khi uốn

Dầu/gel dưỡng là một trợ thủ đắc lực cho mái tóc xoăn giả, bạn cho một lượng vừa đủ dầu dưỡng ra tay, xoa nhẹ rồi bóp đều lên mái tóc. Lúc này dầu dưỡng sẽ tạo nên một lớp lót, giúp hạn chế hư tổn tóc khi uốn xoăn giả bằng nhiệt.

cham-soc-toc-tai-nha 3

Chỉ chú tâm tạo kiểu phía trước mà quên phía sau

Phần tóc phía sau một phần vì khó tạo kiểu hơn nên hay bỏ qua nhưng thực tế việc này khiến tổng thể mái tóc xoăn trông rất kỳ cục và cũng khó tạo được độ bồng bềnh như ý.