6 thực phẩm màu trắng ví như “nhân sâm mùa hè” tốt cho sức khỏe, nhất loại thứ 3 càng ăn càng sống thọ

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm màu trắng dưới đây chứa nhiều canxi, kali, vitamin… vô cùng tốt cho sức đề kháng của bạn.

Củ cải trắng

Củ cải trắng chính là một thực phẩm mà nhiều người chúng ta thường hay bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày bởi không nghĩ lại chứa nhiều dinh dưỡng tốt đến như vậy. Thành phần dinh dưỡng của củ cải rất giàu canxi, phốt pho, kali, natri và mangan. Thêm nữa, củ cải còn chứa nhiều chất xơ và ít calories nên sẽ không gây tăng cân dù bạn có lỡ ăn quá nhiều.

Củ cải trắng tốt cho sức khỏe

Củ cải trắng tốt cho sức khỏe

Súp lơ trắng

Cây súp lơ trắng được trồng quanh năm nên cũng không khó để bạn bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày. Súp lơ được biết đến là loại thực phẩm chứa các hợp chất lưu huỳnh giúp ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư, tăng cường mô xương, đồng thời còn giúp duy trì các mạch máu khoẻ mạnh.

Tỏi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong tỏi có chứa nhiều các chất chống oxy hoá nên giúp phòng ngừa bệnh cảm lạnh và cảm cúm thông thường. Thêm vào đó, trong củ tỏi còn chứa một hàm lượng hợp chất lưu huỳnh allicin tương đối cao nên giúp cải thiện hệ thống miễn dịch làm việc tốt hơn. Đồng thời, loại thực phẩm màu trắng này còn giúp cân bằng huyết áp về mức ổn định, ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ, hỗ trợ sự phát triển của xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hành tây

Trong thành phần dinh dưỡng của củ hành tây có chứa nhiều hoá chất chống viêm (quercetin) nên giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư cao, đồng thời còn cải thiện tình trạng viêm khớp, nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và thúc đẩy cơ thể bạn có một hệ thống miễn dịch tốt hơn trong mùa dịch Covid 19 này.

Nấm trắng tốt cho sức khỏe

Nấm trắng tốt cho sức khỏe

Đậu phụ

Đậu phụ chính là một nguồn protein dồi dào nên thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Đậu trắng giúp cung cấp vitamin B, sắt, kali và kèm theo một ít canxi nên không những tốt cho sức khoẻ mà còn giúp giảm cholesterol trong cơ thể tốt hơn.

Nấm trắng

Trong thành phần của các loại nấm màu trắng không chứa nhiều calories và chất béo nên sẽ hỗ trợ tốt việc giảm cholesterol dư thừa trong cơ thể bạn. Ngoài ra, nấm trắng còn chứa selen, kali, vitamin D và riboflavin nên còn giúp cải thiện sức khoẻ xương, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn giảm cân lành mạnh.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link