7 cách biến hóa tóc mỏng dính thành dày suôn mượt

( PHUNUTODAY ) - Bạn có thể thử 7 phương pháp tạo kiểu tóc để giúp tóc dày hơn trông thấy, ém nhẹm nhược điểm hiệu quả.

Nhiều người tóc dày sẽ có nhiều lợi thế trong việc tạo kiểu, uốn tóc. Nhưng với các cô nàng tóc thưa thì dường như không được như mong đợi. Dù có tạo kiểu tóc cẩn thận thì kiểu tóc vẫn luôn trông không đẹp bằng những cô gái có mái tóc dày tự nhiên. Chưa kể là đôi khi chân tóc sẽ rất hói, thật sự rất kém đẹp! Nếu vấn đề tóc mỏng không đến mức phải điều trị, bạn có thể thử 7 phương pháp tạo kiểu tóc này để giấu đi nhược điểm không đáng có.

1. Dùng máy ép tạo độ phồng chân tóc

Những bạn gái có lượng tóc để mái tóc trông dày mượt hơn bạn có thể lấy máy ép tạo độ phồng chân tóc để khiến tóc trông dày hơn. Bạn nên chia tóc thành nhiều lớp nhỏ, lớp trên và lớp dưới, sau đó dùng máy sấy kẹp chân tóc lớp dưới tạo thành góc vuông 90 độ, cuối cùng là trùm lớp tóc ngoài cùng lên.

Empty

2. Sấy tóc ngược

Sấy tóc ngược, sấy từ trên xuống là một trong những cách giúp tóc bồng bềnh hơn. Sau khi sấy khô và hất tóc về vị trí xuôi ban đầu bạn sẽ thấy tóc có độ bồng bềnh tự nhiên hơn hẳn. Phần chân tóc có độ cong tơi phồng nên nhìn tổng thể mái tóc cũng dày mượt hơn.

3. Keo xịt làm phồng tóc

Khi bạn muốn tạo kiểu tóc mới lạ hơn thì bạn có thể dùng keo xịt làm phồng tóc để tạo kiểu tức thì cho mái tóc. Laáy một chùm tóc nhỏ trên đỉnh đầu, xịt keo xịt vào chân tóc, sau đó hơi đánh rối nhẹ phần chân tóc để tạo độ phồng là mọi thứ khác ngay.

Empty

4. Dùng bột che tóc thưa

Bột có màu đen hoặc nâu trùng tiệp với màu của mái tóc, chỉ cần tán bột lên vùng tóc thưa là bạn sẽ che đi nhược điểm hiệu quả. Đây cũng là cách mà nhiều ngôi sao sử dụng Tuy nhiên bạn lưu ý không nên sử dụng sản phẩm này khi trời mưa vì bột có thể bị trôi, loang lem lổ ra cả khuôn mặt.

5. Nhuộm tóc tối màu thay vì tóc sáng

Nếu bạn có lượng tóc nhỏ và mỏng thì nên chọn màu tóc tối thay vì tóc sáng màu. Vì tóc sáng màu tạo cảm giác tóc mỏng và dễ lộ phần tóc thưa hơn. Các màu tóc sáng phải tẩy nên điều này rất hại cho chất tóc, càng khiến tóc mỏng manh, dễ gãy rụng hơn. Nói tóm lại hãy chọn những màu tóc tối, hoặc thậm chí là những màu tóc tự nhiên để có thể che đi nhược điểm tóc mỏng.

6. Để tóc mái

Chỉ cần đổi sang kiểu tóc mái lệch hoặc tóc mái thưa là đã tạo cảm giác mái tóc trông dày hơn, che đi đường chân tóc thưa hiệu quả.

7. Xăm chân tóc 

Xăm đường chân tóc cũng có khả năng khiến tóc trông dày mượt hơn, che đi nhược điểm tóc thưa trán hói hiệu quả vô cùng.