7 loại rau mùa hè bán đầy chợ nhưng chuyên gia nói đừng ăn: Tắm đẫm thuốc hóa học, ăn vào sinh bệnh

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau dưới đây được bày bán la liệt ở chợ hiện nay, tuy nhiên chúng ta nên hạn chế ăn vì chứa nhiều thuốc trừ sâu, thuốc kích thích rất hại.

Các loại rau họ cải

Các chuyên gia luôn khuyên chúng ta rằng, nên ăn rau đúng vụ. Bởi các loại rau trái vụ thường không an toàn.

Cải bắp, cải thìa, cải ngọt… là những loại rau thường có vào mùa đông. Còn mùa hè, chúng là rau trái mùa. Vì là trồng trái mùa nên các loại rau cải rất hay được phun thuốc kích thích sinh trưởng cho nhanh tốt.

Các loại cải cũng rất dễ bị sâu bọ tấn công, vì thế người trồng sẽ phun nhiều thuốc bảo vệ thực vật. Điều này rất nguy hiểm vì khi đưa vào sử dụng, dư lượng phân bón, thuốc kích thích, thuốc trừ sâu vẫn còn do không đủ thời gian phân hủy. Chúng sẽ đi vào cơ thể và tàn phá ‘lục phủ ngũ tạng’, gây hại sức khỏe.

1

Cà chua còn xanh

Cà chua rất tốt cho cơ thể, nhưng cà chua xanh thì ngược lại. Cà chua xanh có chứa độc tố tomatidihe.

Loại độc tố này gây triệu chứng váng đầu, lợm giọng khiến bạn buồn nôn, chảy nhiều nước dãi. Thậm chí còn phải cấp cứu rửa ruột kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng.

Các loại đậu đỗ

Họ đậu đỗ rất tốt cho sức khỏe, ăn lại ngon nên nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên đậu đỗ được xếp đầu bàng trong danh sách những loai rau quả bị phun nhiều thuốc trừ sâu. Từ khi ra hoa đến khi kết trái, người trồng đã bắt đầu phun thuốc, cứ vài ngày một lần.

Nói chung người ta sẽ phun cho tới tận ngày thu hái, cực kỳ độc hại.

Nhất là mùa hè lại không phải là chính vụ đậu nên lượng thuốc này còn nhiều hơn. Bởi thế, nếu không phải đậu nhà trồng, bạn tốt nhất không nên đi mua ngoài chợ.

2

Dưa chuột

Dưa chuột cũng là một trong những loại quả chứa nhiều thuốc kích thích nhất. Thời gian từ lúc quả dưa chuột rụng hoa tới khi thu hoạch có khi chỉ cần khoảng 2 ngày, vì người trồng sẽ phun kích thích tăng trưởng. Không may ăn phải loại dưa này dễ bị rối loạn tiêu hóa, thậm chí ngộ độc.

Giá đỗ

Giá đỗ cực kỳ tốt cho cơ thể, nếu được ủ theo phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, giờ nhiều người bán hàng vì muốn rút ngắn thời gian ủ mà dùng thuốc kích thích, ure giúp giá mọc mầm nhanh hơn, mầm to, cho năng suất tốt hơn. Do không có đủ thời gian để phân hủy hết những thứ này nên giá đỗ hoàn toàn có thể gây ngộ độc bất cứ lúc nào.

Măng tây

Măng tây là thực phẩm xếp vào hàng cao cấp bởi giá trị dinh dưỡng cực cao. Tuy nhiên, vào mùa hè măng tây trái vụ sẽ chứa nhiều chất độc hại do bị phun thuốc nhiều.

3

Rau muống

Rau muống hay được trồng ở ao, hồ, sông ngòi, nơi có nguồn nước bị ô nhiễm nên hay chứa nhiều các loại ký sinh trùng, giun sán. Vì nó dễ sống dễ trồng dễ ăn nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không chọn kỹ mà mua phải rau có chứa lý sinh trùng, chứa thuốc kích thích, trừ sâu thì sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe.