7 loại thực phẩm ăn vào buổi tối có thể hỗ trợ giảm cân ngay cả khi bạn đã chìm vào giấc ngủ

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây chính là những loại thực phẩm nên ăn vào buổi tối để bạn chỉ cần ngủ thôi cũng giảm được cân.

Trong lúc ngủ, cơ thể của bạn sẽ tự đốt cháy calo nhiều nhất. Tuy nhiên để đốt cháy tự nhiên thì có thể sẽ không đạt được hiệu quả như ý, vì vậy bên cạnh đó, các bạn có thể bổ sung mộ số thực phẩm sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong khi bạn chìm sâu vào giấc ngủ. Khi ăn các thực phẩm này, mỡ thừa sẽ được đốt cháy mạnh mẽ hơn nữa. Dưới đây chính là những loại thực phẩm nên ăn vào buổi tối để bạn có thể giảm cân ngay cả khi ngủ.

1. Hạnh nhân

Theo các chuyên gia, ăn khoảng 40gr hạnh nhân/ngày (vào buổi tối cũng ổn), kết hợp với lối sống lành mạnh, năng động sẽ giúp giảm lượng cholesterol và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Lời khuyên dành cho bạn là nên ăn hạnh nhân nguyên vị, những sản phẩm được tẩm ướp thêm muối, đường thì không tốt lắm cho quá trình giảm cân.

Empty

2. Quả bơ

Quả bơ giàu chất béo tốt và ít carbs, do đó hoàn hảo để xuất hiện trong rất nhiều các chế độ ăn kiêng. Ngoài ra trong bơ cũng giàu chất xơ, giữ cho bụng no lâu và bạn sẽ không bị thức giấc. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy thường xuyên thêm quả bơ vào thực đơn bữa tối, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rất tích cực của vóc dáng.

Empty

3. Các loại quả có múi, đặc biệt là bưởi

Các loại quả có múi giúp tăng tốc độ trao đổi chất tạm thời cho cơ thể. Không chỉ vậy chúng  đều giúp ích trong công cuộc giảm cân nhưng quả bưởi/bưởi chùm là lợi hại nhất vì loại quả này giúp làm ổn định đường huyết, làm bạn cảm thấy chán đồ ngọt hơn bình thường.

Empty

4. Quả trứng

Quả trứng là thực phẩm rất cần thiết đối với những ai đang lên kế hoạch giảm cân. Trứng có lượng calories ít nhưng lại chứa đầy protein. Ngoài ra trong trứng còn có amino acid tên leucine giúp tăng cường trao đổi chất, tạo điều kiện cho cơ thể nhanh hình thành cơ.

Empty

5. Sữa chua Hy Lạp

Chỉ cần ăn khoảng 170gr sữa chua Hy Lạp trước khi đi ngủ, khả năng tự đốt cháy mỡ thừa của cơ thể sẽ được gia tăng mạnh mẽ. Bạn nên chọn loại không đường, sữa chua có đường, kết hợp với nhiều loại topping đêm lại cảm giác dễ ăn hơn.

Empty

6. Thịt ức gà

Đâu là loại thịt ừa dễ làm lại chứa một lượng lớn protein nạc giúp đẩy mạnh quá trình tự đốt cháy mỡ thừa của cơ thể. Cách lý tưởng nhất để hưởng trọn lợi ích giảm cân của thịt ức gà chính là nướng. Cách làm này vừa giữ được chất dinh dưỡng, ngon miệng mà không cần thêm những nguyên liệu chứa lượng carbs và chất béo cao.

Empty

7. Quả việt quất

100gr quả việt quất chỉ chứa 57 calories, nhưng lại có 2.4gr chất xơ. Những đặc điểm này giúp quả việt quất trở thành món ăn vặt giảm cân hoàn hảo. 

Empty