7 mẹo biến mái tóc mỏng xẹp lép thành bồng bềnh mà không cần tốn nhiều công sức

( PHUNUTODAY ) - Đây là 7 chiêu giúp tóc bồng bềnh không cần uốn, hoá ra nhiều người làm sai cách nên tóc mới xẹp lép chán đời

Ai cũng mong muốn có một mái tóc bồng bềnh ôm vào mặt nhưng đâu phải ai cũng may mắn như vậy. Thực tế là chuyện gì cũng có cách giải quyết. Nếu bạn đang lo lắng vì mái tóc kém tự ti xẹp lép thì hãy vui lên vì có đến  7 chiêu làm tóc phồng siêu đơn giản là có ngay mái tóc bồng bềnh như ý. Tất cả đều là những cách làm đẹp dễ thực hiện hết và không cần máy uốn tóc cồng kềnh đâu.

Lời khuyên 1: Chọn dầu gội đầu theo chất tóc

Thường thì ai cũng cho rằng gội đầu chẳng liên quan gì đến tóc phồng. Nhưng trên thực tế nếu bạn có chất tóc mềm sẵn thì nên chọn dầu gội không chứa silicon - một chất giúp tóc mềm hơn sau khi gội nhưng cũng gây ra các vấn đề khác như khiến tóc dễ rụng, nhanh bết dính.

Lời khuyên 2: Để tóc trên đỉnh đầu khi ngủ

Nếu bạn vẫn đang hất gọn tóc về phía đỉnh đầu khi nằm ngủ thì bạn đang làm đúng cách rồi. Còn nếu ngược lại thì bạn nên xem lại vì tóc sẽ dễ xẹp lắm đấy, nhất là với những ai tóc mềm. Muốn chân tóc phồng không cần uốn thì bạn cần chịu khó vận dụng những độc chiêu nhỏ nhưng lợi hại này.

Lời khuyên 3: Sấy tóc về phía chân tóc

Khi sấy tóc, bạn có thể sử dụng phương pháp sấy ngược hướng vào chân tóc để tăng độ phồng. Tóc sẽ đứng vững và cố định một chỗ hơn.

cach-lam-toc-phong 1

Lời khuyên 4: Không để tóc khô tự nhiên sau khi gội

Các nhà tạo mẫu khuyên bạn không nên để khô tự nhiên hoàn toàn, không sấy tóc chắc chắn là điều tối kị vì tóc ướt nặng trĩu sẽ khiến tóc bị chùng xuốg. Khi khô rồi tóc sẽ không thể phồng hay bồng bềnh như bạn mong đợi đâu. Nếu không sấy tóc, tóc cũng dễ bị nhờn và có mùi, nên đầu tư một chiếc máy sấy vẫn là điều kiện tiên quyết để có được mái tóc bồng bềnh.

Lời khuyên 5: Rẽ ngôi tóc hình zig zag

Bạn có thể rẽ ngôi tóc theo đường zig zag để thay đổi nếp tóc quen thuộc, giúp chân tóc phồng hơn nhanh chóng mà không cần uốn tóc cầu kì. Việc rẽ ngôi tóc theo kiểu này cũng cải thiện tình trạng tóc xẹp đáng kể. 

cach-lam-toc-phong 3

Lời khuyên 6: Dùng kẹp tóc và máy sấy tóc

Nhà tạo mẫu tóc cho bạn lời khuyên nên dùng kẹp tóc, cố định ở chân tóc và kết hợp với máy sấy nữa. Bạn cũng nên dùng thêm xịt giữ nếp sau đó để chân tóc phồng, không bị xẹp.