7 quy tắc an toàn cơ bản bạn nhất định phải nhớ khi đi du lịch

( PHUNUTODAY ) - Việc đến một vùng đất mới, thay đổi khí hậu và thói quen có thể bạn hơi "sốc" một chút khi đi du lịch. Bỏ túi ngay những quy tắc cơ bản an toàn khi đi du lịch sau đây để có một chuyến đi thật ý nghĩa và nhiều kỉ niệm bất kể nơi bạn đến là đâu nhé!

 Luôn mang thuốc bên mình

Hãy chú ý mang theo thuốc trong hành lý xách tay. Không bao giờ để chúng trong hành lý ký gửi, bởi chuyến bay của bạn có thể bị trễ hoặc hành lý thất lạc. Bên cạnh đó, bạn nên cầm theo sổ khám bệnh hoặc mang thẻ có ghi thông tin sức khỏe. Chúng sẽ giúp nhân viên y tế nắm được tình hình của bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm du lịch là một ý tưởng hay. Dù cẩn thận đến đâu bạn vẫn có thể gặp rắc rối hoặc bị thương. Trong trường hợp đó, gánh nặng tài chính của bạn sẽ được đảm bảo. Bảo hiểm du lịch giúp bạn yên tâm hơn về kỳ nghỉ của mình.

Trang bị kiến thức đầy đủ

Trước khi chu du tới bất kỳ đâu trên thế giới này, hãy chắc chắn rằng du khách đã trang bị đầy đủ kiến thức về nơi mình đến. Điều này sẽ giúp du khách hiểu rõ những thông tin quan trọng về điểm đến của mình.

Thật may mắn khi trong thời đại này, du khách có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên Google. Du khách sẽ biết cần phải làm những gì, tránh làm những gì. Điều này giúp cho hành trình của du khách suôn sẻ hơn.

photo-7-15241168824791693051226

Chuẩn bị hành lý gọn nhẹ

Đừng biến chuyến đi của mình thành một cực hình với hàng tá đồ. Hãy liệt kê những món đồ thực sự cần thiết và đừng tiếc nuối khi phải bỏ lại một bộ đồ thời trang hay những món trang sức. Hãy để hành lý của du khách gọn nhẹ hết mức có thể để những rắc rối như vận chuyển ra sao, tìm chỗ để ở đâu không làm ảnh hưởng đến hành trình. Đồng thời hành lý gọn nhẹ sẽ giúp du khách dễ dàng di chuyển, chạy trốn ngay khi có nguy hiểm rình rập.

Ăn mặc đúng quy định

Hãy mặc đồ sao cho phù hợp với nền văn hóa bạn đang trải nghiệm. Tại Italy, chỉ những đứa bé dưới 10 tuổi mới có thể mặc quần ngắn ở những nơi công cộng, trừ bãi biển và sân chơi. Bạn nên mặc sao cho vừa giản dị, vừa phong cách và không bao giờ được mặc đồ tập gym.

Cất giữ giấy tờ tùy thân

Bất cứ lúc nào đi du lịch một mình, hãy luôn đảm bảo rằng các giấy tờ quan trọng như chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ tín dụng, thẻ bảo hiểm y tế… đã được cất ở nơi an toàn. Bạn cũng nên sao ra nhiều bản đề phòng trường hợp bị mất.

Ngoài ra, đừng giữ tất cả tiền bạc và giấy tờ ở cùng một chỗ: nếu nơi cất giấu nói trên bị mất hoặc bị đánh cắp, du khách quả thực đen đủi. Để tránh đau đầu vì việc này, đeo một chiếc túi ở hông (có vẻ không được sành điệu nhưng lại vô cùng thiết thực), giấu một ít tiền vào giầy, dùng một chiếc ví giả để đánh lạc hướng những đối tượng có ý đồ xấu, không để thẻ tín dụng của bạn trong hộ chiếu, và cứ như vậy. Chỉ cần đảm bảo rằng du khách có thể tìm thấy mọi thứ khi du khách cần chúng.

Đảm bảo an toàn chỗ ăn, nghỉ

Lên kế hoạch chỗ ăn, nghỉ là điều vô cùng quan trọng khi đi du lịch một mình. Du khách cần nghiên cứu xem chỗ ở nào phù hợp với mình. Sẽ rất nguy hiểm nếu du khách đến một nơi mà hoàn toàn chưa biết gì về nó. Điều này có thể khiến du khách gặp rắc rối.

Hãy mở đèn và TV dù du khách không ở trong phòng khách sạn, đồng thời dán thông báo “Xin đừng làm phiền” ở ngoài cửa. Những kẻ có ý đồ xấu nhìn thấy thế sẽ nghĩ rằng có người trong phòng và chắc chắn chúng sẽ không dám đột nhập.

Hãy nhớ giữ chìa khóa phòng cẩn thận, để chìa khóa phòng ở một nơi an toàn và nên giấu kỹ, đừng để người khác nhìn thấy. Ngoài ra, đừng nên để người khác biết du khách đang ở phòng số mấy của khách sạn nào.