7 thực phẩm dân dã rẻ bèo nhưng phòng ngừa ung thư cực tốt, nhất là loại thứ 4

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây vừa rẻ, dễ mua nhưng lại có tác dụng cực kỳ tốt trong việc phòng ngừa bệnh tật, nhất là căn bệnh ung thư.

Cà rốt

Cà rốt là một thực phẩm rất rẻ nhưng lại nằm trong nhóm thực phẩm rất tốt trong việc ngừa ung thư vô cùng hiệu quả. Lý do khiến cho cà rốt có tác dụng chống ung thư là do cà rốt rất giàu β-caroten. Ngoài ra, thành phần β-caroten có đặc tính chống oxy hóa và loại bỏ những tế bào đột bến tốt cho sức khỏe của bạn.

Cà chua

Trong thành phần của cà chua rất giàu lycopene, bác sĩ cho biết cà chua càng chín thì càng giàu lycopene giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật. Ngoài ra, cà chua còn chứa chất này có tác dụng chống oxy hóa và giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

Khoai lang tốt cho sức khỏe phòng ung thư

Khoai lang tốt cho sức khỏe phòng ung thư

Tỏi

Nói đến thực phẩm chống ung thư thì phải nói đến tỏi, vì tỏi rất giàu allicin, chất này không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori mà còn ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả. Ngoài ra, tỏi rất giàu vi lượng selen, có tác dụng chống oxy hóa.

Khoai lang

Khoai lang là một thực phẩm dân dã khá rẻ nhưng lại có thể giúp bạn ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh ung thư vô cùng tốt. Lý do là trong thành phần của khoai lang chứa glycolipid chống ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vô cùng tốt. Khi bạn thường xuyên ăn khoai lang mỗi ngày có thể cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta và cũng có thể ức chế ung thư vô cùng tốt.

Nấm hương

Nấm hương chính là một thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhưng vì rất giàu chất lentinan nên có thể tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư vô cùng tốt cho sức khỏe của con người.

Tỏi phòng ngừa ung thư

Tỏi phòng ngừa ung thư

Bông cải xanh

Theo một nghiên cứu được các nhà khoa học thuộc trường Đại Học Y Harvard giúp cho bạn phòng chống được nhiều bệnh tật. Trong bông cải xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa còn giúp phòng ngừa bệnh ung thư vô cùng tốt.

Hành tây

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây cũng giống như tỏi, đều chứa nhiều allicin giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật, tăng cường sức đề kháng cho bạn. Ngoài ra, trong hành tây con giúp ngăn ngừa bệnh ung th