7 thực phẩm gây hại tim mạch của bạn, nên tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây dễ gây bệnh béo phì tim mạch cho bạn cần tránh xa để bảo vệ sức khỏe của mình.

Thức ăn nhanh

Trong đồ ăn nhanh có chứa chất béo bão hòa từ động vật, đặc biệt khi kết hợp với carbohydrate có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tim mạch của bạn. Chính vì th, bạn nên tránh các nhà hàng thức ăn nhanh, để bảo vệ tim mạch của mình.

Đường, muối, mỡ

Nếu bạn ăn nhiều các loại gia vị như đường, muối, mỡ nhiều theo thời gian, một lượng lớn muối, đường, chất béo bão hòa và carbs tinh chế sẽ làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ nguy hiểm tới tính mạng của bạn. Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về sức khỏe trái tim của mình, bạn nên tránh lạm dụng những thực phẩm có hại cho tim mạch để tự bảo vệ sức khỏe.

Đồ ăn nhanh gây hai cho tim mạch của bạn không nên ăn nhiều

Đồ ăn nhanh gây hai cho tim mạch của bạn không nên ăn nhiều

Thịt xông khói

Trong thành phần thịt xông khói làm tăng cholesterol xấu, tăng khả năng bị đau tim hoặc đột quỵ cho bạn. Ngoài ra, trong thịt ba rọi xông khói thường chứa đầy muối, làm tăng huyết áp của tim mạch. Ngoài ra, trong thịt xông khói còn chứa hàm lượng natri cao dẫn tới bệnh suy tim của bạn.

Thịt đỏ

Thịt đỏ có chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nếu bạn ăn quá nhiều thịt bò, thịt cừu và thịt lợn có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim và tiểu đường. Nguyên nhân là do trong thịt đỏ có chứa nhiều chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol trong máu gây bệnh tim mạch.

 Rượu

Thói quen uống rượu vừa phải sẽ không gây hại cho tim. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều gây ra biến chứng dễ mắc bẹnh huyết áp cao hoặc triglyceride cao - một loại chất béo trong máu có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim. Uống nhiều rượu, có thể dẫn đến huyết áp cao, suy tim, đột quỵ nguy hiểm tơi tính mạng.

Thịt đỏ gây hại cho sức khỏe tim mạch của bạn

Thịt đỏ gây hại cho sức khỏe tim mạch của bạn

Nước ngọt

Trong thành phần của nước ngọt có chứa nhiều đường nhiều hơn hàm lượng đường khuyên dùng trong cả ngày. Chính vì vậy, những người uống soda thường xuyên có xu hướng tăng cân nhiều hơn và có nhiều khả năng bị béo phì, bệnh tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao và bệnh tim không tốt cho sức khỏe của bạn.