8 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng và nguy kịch, ca mắc mới ở Hải Dương có nhiều bệnh nền

( PHUNUTODAY ) - Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 Việt Nam có 8 trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

Trong số đó, có 5 rất nặng và 3 ca tiên lượng có thể tử vong bất cứ lúc nào. Số trường hợp mắc Covid-19 tiên lượng nặng và nguy kịch chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm trong cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.

Thông tin trên Vietnamnet, bác sĩ Phạm Văn Phúc, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết bệnh nhân 1045, ca lây nhiễm cộng đồng mới được ghi nhận ở Hải Dương đang có diễn tiến rất nặng.

nang_6

Vào ngày 1/9, bệnh nhân được chuyển từ địa phương lên thẳng Khoa Hồi sức tích cực do tình trạng xấu. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân đã suy hô hấp nặng, phải lập tức đặt ống thở máy. Ngoài ra, bệnh nhân còn bội nhiễm thêm các vi khuẩn khác ngoài SARS-CoV-2.

Bác sĩ Phúc thông tin, đây là ca có tiên lượng rất nặng bởi người bệnh cao tuổi (72 tuổi), lại mắc bệnh nền như phì đai tiền liệt tuyến, thoát vị cột sống cổ. Hiện tại, phổi của bệnh nhân đang rất xấu, tuy nhiên các chỉ số tạm thời ổn định, tình trạng nhiễm trùng phổi vẫn được kiểm soát tốt.

"Bệnh nhân tạm thời chưa có nguy cơ phải chạy ECMO, tuy nhiên nếu tình trạng phổi xấu hơn, có diễn tiến bất thường thì có thể phải sử dụng đến phương pháp này", nam bác sĩ thông tin thêm.