9 vị trí "tố cáo" tuổi tác thật, dù là các ngôi sao đình đám cũng khó lòng tránh khỏi

( PHUNUTODAY ) - Cho dù được chăm sóc hay là các ngôi sao đầu tư làm đẹp cũng không thể chống lại những dấu hiệu tố cáo tự nhiên này.

1. Trán phẳng

Vốn dĩ trong quá trình lão hóa thì lớp mỡ dưới da sẽ bị teo đi, không phải chỉ ở cơ thể mà ở khuôn mặt, nhất là vùng trán sẽ càng dễ dàng nhận ra nhất. Mất đi độ căng vốn có da sẽ bị sập xệ trông thấy. Tiêm botox chỉ làm trán nhẵn bóng chứ không tăng được độ dày như khi bạn còn trẻ.

Empty

2. Môi khô, mất độ dày

Những cô nàng còn trẻ trung môi sẽ có sự tươi mới, căng mọng. Tuy nhiên, càng có tuổi thì hình dạng đôi môi của chúng ta thay đổi theo năm tháng. Càng nhiều tuổi, môi càng mất đi độ dày, khô hơn, xuất hiện nếp nhăn li ti xung quanh.

Empty

3. Hình dạng và kích thước của rốn thay đổi

Chắc hẳn các bạn chưa biết hình dạng của rốn sẽ bị ảnh hưởng do tuổi tác, tăng cân, đeo khuyên, mang thai... Có nhiều nguyên nhân nhưng nhìn vào đây là chúng ta sẽ nhận biết được một lần lão hóa của cơ thể.

Empty

4. Quầng thâm dưới mắt

Sau tuổi 30, lớp mỡ dưới da trở nên mỏng hơn do khả năng sản xuất collagen kém đi. Đặc biệt là vùng da quanh mắt mất dần mật độ, trở nên trong suốt và xuất hiện quầng thâm. Tuy nhiên đôi khi cũng do chúng ta chưa cân bằng sinh hoạt giờ giấc đi ngủ hay chế độ ăn vì vậy cần chú ý hơn.

Empty

5. Dái tai căng ra và tăng kích thước

Tương tự như bàn tay và cổ, dái tai cũng là vị trí 'chỉ điểm' tuổi tác của bạn. Đặc biệt là dái tai cũng dần mất đi lớp mỡ mỏng và độ đàn hồi, lúc này bạn sẽ không thể đeo những đôi khuyên tai khổng lồ như hồi 20 tuổi.

Empty

6. Đường viền chân mày thấp xuống

Khi còn trẻ, độ căng da tốt sẽ giữ chân mày của chúng ta cố định và không bị 'trượt' xuống. Tuy nhiên vào thời điểm collagen không được sản xuất tích cực nữa thì độ đàn hồi và săn chắc của da sẽ không còn. Kết quả là lông mày của chúng ta dần dần thấp xuống, da mặt cũng bị kéo xuống và nhìn rõ sự nhăn nheo.

Empty

7. 'Tam giác của tuổi trẻ' bị đảo ngược

Hình dạng khuôn mặt của chúng ta giống như hình tam giác với phần đáy chạy dọc theo trán khi chúng ta bước vào tuổi lão hóa.Lớp mỡ dưới da kéo xuống mặt, má mất đi độ đàn hồi, mũi xuất hiện nếp gấp. 

Empty

8. Nước da mờ dần

Việc chăm sóc da không đủ hoặc không đúng cách, thiếu ngủ, mệt mỏi, chế độ ăn uống không lành mạnh và thói quen xấu cũng góp phần vào quá trình này.

Empty

9. Mắt và khóe miệng rủ xuống

Khóe môi và mắt rủ xuống tạo cho khuôn mặt vẻ hơi mệt mỏi, một phần cũng vì phần cơ mặt hỗ trợ khóe miệng của họ bị yếu đi nhanh hơn. Các gân, cơ ở vùng da quanh mắt không tạo ra sự căng bóng dù bạn dùng kem dưỡng đều đặn.

Empty