Ai hay dùng điện thoại di động để báo thức cần đọc ngay: Sự thật bất ngờ về hành động quen thuộc này

( PHUNUTODAY ) - Sử dụng điện thoại để báo thức bạn vẫn có nguy cơ dậy muộn và còn chịu nhiều tác động không tốt khác.

Gây hại cho sức khỏe

Sự thật là khi đã chạm tay vào điện thoại, bạn rất khó từ chối sự hấp dẫn của các mạng xã hội hay cố gắng chơi nốt một ván game trước khi đi ngủ. Các chuyên gia cho rằng việc sử dụng điện thoại để báo thức làm bạn có xu hướng tăng thời gian dùng chúng trước khi ngủ. Đây là nguyên nhân khiến giấc ngủ bị rút ngắn. Ngoài ra, ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có thể làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Bỏ lỡ tiếng chuông

Bạn thường xuyên ngủ quên do không nghe thấy tiếng chuông báo thức từ điện thoại. Nguyên nhân là do tiếng chuông phát ra từ điện thoại âm lượng không cao và không dễ nghe như chuông đồng hồ bình thường. Hơn nữa, bạn đã quen với tiếng chuông điện thoại nên rất khó để nhận biết và dậy sau khi chuông điện thoại kêu.

dung-dien-thoai-de-bao-thuc-01

Xáo trộn thói quen buổi sáng

Khi dùng điện thoại làm đồng hồ báo thức, việc đầu tiên bạn làm khi thức dậy là với tay cầm "dế yêu" lên để tắt chuông và tranh thủ kiểm tra tin nhắn, email, lướt mạng xã hội... Điều này sẽ khiến bạn lãng phí nhiều thời gian vào buổi sáng. Từ đó nó làm xáo trộn thời gian biểu buổi sáng cho các hoạt động lành mạnh khác như tập thể dục, ăn sáng...

Nguy cơ dậy muộn cao

Như đã nói ở trên, tiếng chuông điện thoại không đủ lớn khiến bạn không nghe thấy và có khả năng ngủ dậy muộn.

Ngoài ra, điện thoại có thể hết pin trong lúc bạn đang ngủ mà bạn không để ý khiến nó không thể báo thức vào buổi sáng được.

Do đó, tốt nhất hãy sử dụng đồng hồ báo thức thông thường. Tiếng chuông báo thức đủ lớn sẽ giúp bạn dễ dàng tỉnh giấc, không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm cũng như không mất thời gian lướt điện thoại vào buổi sáng.