Ăn 1 quả bơ vào đúng thời điểm “vàng” này, con sinh ra trắng trẻo, thông minh vượt trội

( PHUNUTODAY ) - Bơ rất tốt với mẹ bầu, nhưng ăn vào lúc nào, số lượng ra sao chắc chắn không phải mẹ nào cũng biết! Hãy tham khảo ngay thời điểm ăn bơ dưới đây để hưởng trọn lợi ích từ loại quả này:

1. Bà bầu ăn bơ lúc nào là tốt nhất?

ba bau an bo-phunutoday

Mẹ bầu nên ăn bơ vào BUỔI SÁNG nếu không muốn tích tụ thành chất béo, còn nếu muốn ăn bơ để tăng cân thì các mẹ có thể ăn sau bữa ăn từ 1 – 2 tiếng. Đây là cách tốt nhất để hấp thụ các loại vitamin từ bơ, tuy nhiên mẹ vẫn có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng không nên ăn nhiều quá nhé.

2. Công dụng thần kì mà quả bơ mang lại cho mẹ bầu

Ngăn ngừa dị tật ở thai nhi

Mẹ bầu biết tin gì chưa? Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng để phòng khuyết tật ống thần kinh và xương sống ở thai nhi đó chính là chất Folate. Chất này lại được tìm thấy rất nhiều trong quả bơ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu nên tiêu thụ khoảng 600-800mcg folate mỗi ngày để phòng các dị tật thai nhi thường gặp. Vì vậy, dù có bận rộn thế nào đi nữa thì mẹ bầu cũng đừng quên mua bơ về ăn để tốt cho con nhé.

‘Trị’ ốm nghén

Thật bất ngờ về công dụng này đúng không các mẹ? Là bởi vì trong bơ chứa nguồn vitamin B6 rất dồi dào, có tác dụng trong việc giảm thiểu cơn buồn nôn và bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu kén ăn. Bên cạnh đó, vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu nữa đó nha các mẹ ơi.

Tránh tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kì luôn là điều đáng lo ngại trong thời gian mang thai, vì lý do này nên nhiều mẹ bầu hoang mang không biết nên ăn loại thực phẩm nào là thực sự tốt nhất. Một lời khuyên dành cho các thai phụ bị tiểu đường trong thai kỳ đó chính là hãy lựa chọn bơ, bởi một nửa quả bơ chứa 90mcg folate. Bên cạnh đó, quả bơ rất nhiều axit béo omega 3, là một nguồn chất béo không hề có hại. Chúng giúp cho sự hấp thụ của các chất dinh dưỡng vào cơ thể dễ dàng hơn, đồng thời cân bằng insulin trong cơ thể, tránh được nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.

Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu khó tránh được những bệnh cảm thông thường, do đó nếu ăn bơ thường xuyên, thai phụ sẽ tăng cường được hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể đấy nhé.

Phát triển trí não thai nhi

Nhiều mẹ hay thắc mắc rằng phải ăn gì chống dị tật thai nhi,đặc biệt là phát triển trí não của con thì quả bơ chính là một trong những lời khuyên hữu ích nhất. Chất béo lành mành của bơ sẽ rất tốt cho tim của mẹ và não của bé nên bà bầu ăn nhiều quả bơ trong 3 tháng đầu sẽ sinh con thông minh hơn. Đặc biệt trong bơ cũng rất giàu axit folic, nguồn dinh dưỡng quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh. Axit folic là một khoáng chất vô cùng cần thiết, nhất là đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Bên cạnh đó, loại quả này cũng chứa rất nhiều vitamin k, một loại vitamin đóng vai trò rất quan trọng vào quá trình làm đông máu cũng như giúp hoạt hóa một số protein trong xương để xương có thể phát triển khỏe mạnh nữa đó nha mẹ bầu ơi.

Lưu ý khi chọn bơ:

-Để tránh trường hợp mua bơ bị đắng, mẹ bầu hãy nhìn phần cuống của nó, nếu vết cuống to thì nghĩa là bơ non.

– Quả bơ chín ngon có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay. Nếu mẹ bầu nào thích ăn bơ thật béo và thơm, dẻo, hãy chọn loại quả màu xanh. Khi chín, nó có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm những điểm vàng.

Với những công dụng thần kì mà quả bơ mang lại đặc biệt trong việc ngăn ngừa dị tật thai nhi, các mẹ hãy nhanh tay đi mua bơ về để bổ sung vào bảng thực đơn dinh dưỡng dành cho bà bầu ngay nhé.