Ăn bánh tráng trộn, 6 người nhập viên nghi do ngộ độc

( PHUNUTODAY ) - 6 nạn nhân đều ăn bánh tráng trộn tại quán chú Trọc trước cổng trường THPT Nguyễn Hiền, ở Đà Nẵng.

PLO đưa tin, ngày 24/11, ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng (Ban Quản lý) đã có thông tin liên quan đến trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn trên địa bàn.

Trước đó, từ 19h ngày 18/11 đến 11h30 ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phầm, với các triệu chứng đau bụng, nôn, sốt và tiêu chảy. Được biết, những bệnh nhân này đều ăn bánh tráng trộn mua tại một quán hàng tên chú Trọc trước cổng trường THPT Nguyễn Hiền vào các ngày 17 và 18/11. Đến sáng ngày 24/11, các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm, trong đó hai bệnh nhân đã được xuất viện.

Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán. Ảnh: SGGP

Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán. Ảnh: SGGP

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Quản lý đã phổi hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm để xác minh nguyên nhân.

Theo Saostar, hàng bánh tráng trộn bị nghi là nguyện nhân gây ngộ độc thực phẩm thuộc hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn M. (trú tại phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu), người này được xác định là buôn bán hàng rong.

Phía Ban Quản lý ghi nhận, nguyên liệu chế biến thực phẩm được chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường THPT Nguyễn Hiền. Các nguyên liệu này được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng, chủ yếu là học sinh.

Nguyên liệu bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở, tuy nhiên đoàn kiểm tra đã lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để kiểm tra.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ. Hộ kinh doanh này cũng đã tạm ngừng buôn bán, chờ kết quả xét nghiệm từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm.