Ăn bề bề phải học cách bóc vỏ cực nhanh chỉ trong 3 bước này, không lo xước tay hay thịt vụn nát

( PHUNUTODAY ) - Vỏ bề bề khá cứng nên nhiều người không bóc được hoặc dễ bị đứt tay, vì vậy trước khi ăn các mẹ hãy thực hiện 3 bước dưới đây để loại bỏ vỏ một cách nhanh gọn nhất nhé!

Mẹo lột vỏ bề bề cực nhanh chỉ trong 3 bước

Bước 1: Dùng kéo cắt bỏ phần đầu của con bề bề sau đó lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên rồi cầm thật chắc một bên tay.

Bước 2: Tay còn lại cầm kéo để cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề, lúc này các mẹ nên cầm con bề bề hơi nghiêng sẽ cắt dễ dàng hơn.

Bước 3: Đặt kéo xuống và dùng tay lột phần thịt của con bề bề ra khỏi phần vỏ bụng, đảm bảo các mẹ sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bóc vỏ thông thường đấy ạ.

145191-cach-boc-be-be-660x447

Ngoài ra, còn một cách bóc vỏ bề bề phổ biến, đó chính là dùng kéo hoặc dao nhỏ rạch một đường giữa lưng hoặc bụng của con bề bề. Kế đến tách ra 2 bên, phần thịt của con bề bề sẽ lộ ra và dễ dàng lấy ra khỏi vỏ.

Bề bề chấm muối ớt chanh hoặc tương ớt cực ngon, các mẹ hãy thưởng thức nhé.

Cách chọn bề bề ngon, chắc thịt

- Chọn những con bề bề nhìn khỏe mạnh, chúng di chuyển nhanh trong nước và khi bắt lên cầm chắc tay.

- Chọn bề bề trứng: Cầm con bề bề lên sau đó lật ngửa nó lại nhìn vào phần bụng nếu có vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn chọn. Với bề bề có trứng bạn có thể dễ dàng chế biến thành các món luộc, rang…sẽ ngon hơn, có mùi thơm và bùi béo đặc trưng của loài hải sản này.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-be-be-phai-hoc-cach-boc-vo-cuc-nhanh-chi-trong-3-buoc-nay-khong-lo-xuoc-tay-hay-thit-vun-nat-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc