Ăn cả chục gói mỳ cay siêu cấp, nữ sinh 19 tuổi tim ngừng đập, suýt tử vong

( PHUNUTODAY ) - Trước đó, Diệp Tử đã đi siêu thị mua hơn chục gói mỳ siêu cay để vừa ăn, vừa thưởng thức bộ phim yêu thích. Tuy nhiên, sau khi ăn hết những gói mỳ trên, cô bắt đầu có biểu hiện nguy cấp.

Gần đây, cô nàng Diệp Tử (19 tuổi, ở Trịnh Châu, Trung Quốc) đã đi siêu thị mua hơn chục gói mù cay để ăn khuya, xem bộ phim yêu thích. Đến 11h tối, cô đã ăn liên tiếp hơn chục gói mỳ.

Lúc cô nàng chuẩn bị đi ngủ, bụng cô bắt đầu khó chịu, cảm giác buồn nôn khiến cô vào nhà vệ sinh để nôn ra 3 lần. Sau đó, Diệp Tử cảm thấy bụng đau âm ỉ, tiêu chảy 5-6 lần. Thấy Diệp Tử nôn ọe, tiêu chảy, người phờ phạc như chết đi sống lại, bạn cùng phòng đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa cô đến khoa Cấp cứu (ICU) của Trung tâm Công nghệ cao.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi Diệp Tử nhập viện, chân tay cô đã mềm nhũn, kali máu chỉ còn 1,5mmol/L (trong khi mức bình thường là 3,1-5,5mmol/L), cô được chẩn đoán bị hạ kali máu, nguy hiểm đến tính mạng. Trong lúc bác sĩ đang truyền kali cho Diệp Tử thì tim cô bất ngờ ngừng đập. Bác sĩ và y tá đã thực hiện hồi sức tim phổi kéo dài hàng chục phút cho cô và may mắn khoảng 1 tiếng sau đó, Diệp Tử đã dần dần hồi phục.

Cô gái trẻ tiếp tục nằm tại khoa ICU thêm 3 ngày rồi chuyển đến khoa ngoại tổng hợp để theo dõi thêm.Mỳ cay là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên, ăn cay nhiều quá mức có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.

Do đó, khi ăn mỳ cay, bạn nên chọn cấp độ cay vừa phải, bản thân có thể ăn được và hạn chế ăn liên tục như cô gái Diệp Tử nói trên. Khi có các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy xuất hiện, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức.