Ăn canh cải mà thêm thứ này cả nhà tranh nhau húp soàn soạt" không kịp thổi

( PHUNUTODAY ) - Canh cải xanh thời tiết nào ăn cũng hợp, thế nhưng, thêm thành phần dưới đây vào sẽ càng ngon và dinh dưỡng hơn nữa đấy!

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 500g rau cải bẹ xanh- 300g thịt cá thác lác

- 3-4 nhánh hành lá, gừng, ớt

- Tiêu, bột nêm, nước tương, muối, dầu ăn.

Cách làm:

cai_be

Sơ chế nguyên liệu:

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Hành lá bỏ rễ và lá dập úa, rửa sạch sau đó cắt riêng phần đầu trắng và phần lá xanh để riêng. Phần đầu hành đập nhẹ sau đó băm nhỏ.

- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.

- Lấy phần thịt cá cho vào 1 bát tô, thêm phần đầu hành và 1/2 chỗ gừng sợi ở trên cùng chút bột nêm, tiêu vào tô, trộn đều. Dùng thìa quết đều cho thịt cá được dai. Để khoảng 15-20 phút.

Chần rau

Cải bẹ xanh chọn những lá to bản, không bị dập nát, cắt bỏ bớt phần cuống, sau đó rửa sạch.

Bắc một nồi nước, nước sôi cho thêm chút muối và 1/2 thìa dầu ăn vào nồi. Sau đó cho hành lá và cải vào chần sơ, vớt ngay ra ngâm vào nước lạnh.

Cuộn cá

Lấy 1 lá cải bẹ trải ra thớt, thêm khoảng 1 thìa chả cá vào giữa lá. Dùng lá cải bao lại miếng chả, sau đó dùng lá hành vừa chần sơ ở trên buộc lại. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.Chần rau

Cải bẹ xanh chọn những lá to bản, không bị giập nát, cắt bỏ bớt phần cuống, sau đó rửa sạch.

Bắc một nồi nước, nước sôi cho thêm chút muối và 1/2 thìa dầu ăn vào nồi. Sau đó cho hành lá và cải vào chần sơ, vớt ngay ra ngâm vào nước lạnh.

Cuộn cá

Lấy 1 lá cải bẹ trải ra thớt, thêm khoảng 1 thìa chả cá vào giữa lá. Dùng lá cải bao lại miếng chả, sau đó dùng lá hành vừa chần sơ ở trên buộc lại. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách 2: Canh cải nấu chả cá

Nguyên liệu:

Cải thìa (cải bẹ trắng), chả cá, hành lá, miến, gia vị.

Cách làm:

 Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.

 Ngâm miến với nước ấm, rửa sạch, vớt ra để ráo.

Ngâm miến với nước ấm, rửa sạch, vớt ra để ráo.

Sau khi rửa sạch cải thìa và hành lá, cắt khúc để sẵn.

Sau khi rửa sạch cải thìa và hành lá, cắt khúc để sẵn.

 Đổ một ít dầu vào nồi, cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho thơm, đổ lượng nước vừa phải vào đun sôi.

Đổ một ít dầu vào nồi, cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho thơm, đổ lượng nước vừa phải vào đun sôi.

 Cho chả cá vào, nấu cho đến khi thấy nổi lên.

Cho chả cá vào, nấu cho đến khi thấy nổi lên.

 Cho miến vào.

Cho miến vào.

 Nấu thêm một lúc rồi thêm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Nấu thêm một lúc rồi thêm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng.

 Đảo đều 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Đảo đều 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm  (Ảnh: Báo Giao thông)

Thành phẩm (Ảnh: Báo Giao thông)