Ăn đậu phụ với hành lá "gây bệnh": Sai lầm nghiêm trọng mà các gia đình Việt đều mắc phải khiến rước họa

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ là món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng nếu nếu ăn quá nhiều cũng sẽ phản tác dụng.

Ăn đậu phụ mỗi ngày

Đậu phụ rất giàu protein, ăn quá nhiều đậu phụ trong thời gian dài không chỉ cản trở sự hấp thụ sắt của cơ thể mà còn dễ dẫn đến chứng khó tiêu, chướng bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khác.

Phụ nữ mang thai ăn đậu

Đậu phụ có thể không an toàn cho chị em đang trong thai kỳ và có sử dụng các loại thuốc đi kèm. Điều này gây phản ứng cho cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, khi sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước xem sử dụng với lượng như thế nào.

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều đậu phụ

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều đậu phụ

Ăn đậu phụ và hành lá

Nhiều người có thói quen sốt đậu phụ cùng cà chua và hành lá để giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Sự kết hợp này lại không hề tốt cho sức khỏe hàm lượng cao axit oxalic trong hành lá khi gặp calcium trong đậu phụ sẽ tạo thành hợp chất khó hòa tan có tên là calcium oxalate gây ra các bệnh về xương.

Ăn đậu khi dùng thuốc

Các sản phẩm từ đậu nành nói chung khi tiêu thụ nhiều ở bệnh nhân tiểu đường đang dùng thuốc để kiểm soát có thể khiến đường huyết duy trì ở mức quá thấp. Do đó, khi đã bị tiểu đường, bạn không nên ăn nhiều đậu phụ.

Đậu phụ và hành lá kỵ nhau

Đậu phụ và hành lá kỵ nhau

Ăn đậu phụ và măng

Măng cũng là một trong những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên ăn cùng với đậu phụ. Nguyên nhân là do lượng canxi sulfate trong đậu phụ khi kết hợp với axit oxalic trong măng sẽ tạo thành canxi oxalat gây sỏi thận.

/Khoevadep

Min Min