Ăn dứa chớ dại phạm phải 4 sai lầm này kẻo ngộ độc, nhất là điều thứ 3

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi ăn dứa dưới đây khiến bạn rước bệnh vào người, cần tránh xa kẻo hối hận mãi.

Ăn dứa khi đói

Trong thành phần dinh dưỡng của dứa là trái cây nhiều nước, mát, giải nhiệt cho cơ thể bạn. Nhưng bạn không nên ăn dứa khi đói sẽ khiến cơ thể bị nôn nao, khó chịu dễ gây viêm loét dạ dày, tá tràng.

Nếu bạn ăn dứa khi đói dễ gây khó chịu, bên cạnh đó, dứa cũng dễ gây ngộ độc, say dứa  thâm chí dễ gây tử vong vì ngộ độc dứa ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ăn dứa khi mang bầu

Nếu bạn mang thai thì không nên ăn nhiều dứa nhất là đang trong thời kỳ tam nguyệt cá dầu tiên. Bởi khi bạn ăn dứa sẽ làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung. Đặc biệt là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao sẽ gây sảy thai, sinh non cho bạn. Chính vì vậy, khi mang thai tốt nhất mẹ bầu nên tránh xa dứa kẻo hối hận không kịp.

Bệnh đau dạ dày không ăn dứa

Bệnh đau dạ dày không ăn dứa

Khi bị đau dạ dày

Nếu bạn đang mắc bệnh dạ dày, thì chớ dại quả dứa, bởi trong thành phần của quả dứa có nhiều axít hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày bệnh tình thêm nặng. Chính vì vậy, dứa không có lợi cho người đau dạ dày, đừng dại ăn nhiều dứa.

Khi bị bệnh chảy máu

Theo các nhà nghiên cứu, trong thành phần của dứa có tác dụng phân hủy fibrin chống tụ huyết dễ gây chảy máu cho bạn.

Không ăn dứa khi bị đói

Không ăn dứa khi bị đói

Chính vì vậy, nên bạn đang bệnh chảy máu hoặc có nguy cơ chảy máu như chảy máu cam, sốt xuất huyết, vết thương lớn, phụ nữ băng huyết... không nên ăn dứa kẻo bệnh tình thêm nặng nguy hiểm tới tính mạng.