Ăn sầu riêng tránh xa những loại thực phẩm này kẻo ngộ độc, nhập viện tức thì

( PHUNUTODAY ) - 4 loại thực phẩm dưới đây rất kỵ với sầu riêng kẻo gây hại cho sức khỏe của bạn. cần tránh xa.

Sầu riêng kỵ với rượu

Theo Đông y, rượu có tính nóng, sầu riêng cũng có tính nóng, khi bạn kết kết hợp hai loại thực phẩm này chúng sẽ khiến cho dạ dày của bạn càng thêm nóng. Ngoài ra, còn dễ gây suy hại gan thận. Đồng thời, khi thân nhiệt trong người tăng cao sẽ khiến cho âm dương trong người mất cân bằng gây ra những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng.

Nước coca, cà phê

Trong coca và cà phê có chứa nhiều caffein. Chính vì vậy, bạn hãy cần tránh kết hợp cùng sầu riêng bởi có thể gây ra một số phản ứng hóa học có trong loại quả này, để lại nhiều hậu quả cho sức khỏe dễ gây mụn nhọt, nổi rôm sảy, hư hại gan thận.

Sầu riêng kỵ với các đồ cay nóng

Sầu riêng kỵ với các đồ cay nóng

Hải sản

Theo Đông y, khi bạn ăn hải sản cùng lúc với sầu riêng sẽ làm cho hàm lượng canxi trong hải sản khó lòng hấp thụ dễ gây sỏi thận. ngoài ra, hải sản là thực phẩm phẩm tính hàn, trong khi đó sầu riêng lại có tính nóng, hai thứ này kết hợp với nhau là "đại kỵ", có thể gây khó chịu cho dạ dày, tiêu chảy, đau bụng dễ ngộ độc nhập viện tức thì.

Các gia vị cay nóng

Sầu riêng có tính nóng nếu bạn kết hợp với những thực phẩm cay nóng như ớt, tỏi… cũng phải tránh kết hợp với sầu riêng bởi chúng đều có tính nóng. Khi ăn cả 2 cùng lúc sẽ gây bốc hỏa, bứt rứt khó chịu trong người, tăng nguy cơ ngộ độc cho cơ thể.

Sầu riêng kỵ với rượu

Sầu riêng kỵ với rượu

Ngoài ra, vị lương y cũng khuyên mọi người không nên ăn quá nhiều sầu riêng, dễ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn bủn rủn chân tay.