Ăn uống đúng giờ, chị em xả láng mà không lo bị tăng cân

( PHUNUTODAY ) - Khi bạn ăn sáng và ăn trưa đúng giờ sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu hết toàn bộ năng lượng không gây béo phì thừa cân.

Lợi ích của việc ăn đúng giờ

Khi bạn thường xuyên ăn uống đúng giờ sẽ giúp cơ thể hấp thụ được các dưỡng chất một cách tối đa các chất dinh dưỡng. Thực tế đã chứng minh rằng khi bạn ăn đúng giờ sẽ giúp cơ thể hấp thụ được các dưỡng chất một cách tối đa không lo bị tích lũy mỡ thừa.

Ngược lại, nếu bạn ăn uống thất thường, thậm chí bỏ bữa sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm, mà nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn chuyển hóa dễ tích lũy mỡ trên cơ thể dễ gây tăng cân.

Ngoài ra, khi bạn ăn không đúng bữa, đúng giờ giấc có khả năng sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học, đồng thời tác động tới quá trình trao đổi chất của cơ thể khó lòng giữ gìn vóc dáng thon gọn.

Khung giờ ăn sáng giảm cân từ 7-8 giờ

Khung giờ ăn sáng giảm cân từ 7-8 giờ

Bữa sáng: 7 - 8 giờ

Sau khi thức dậy, bạn có thể khởi động cơ thể rồi uống 1 ly nước lọc giúp bạn thanh lọc cơ thể vô cùng tốt. Ngoài ra, việc bạn ăn sáng trong khoảng từ 7 - 8 giờ, sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nguyên nhân là trong thời điểm đó, hệ tiêu hóa đang dễ dàng để hấp thụ thức ăn, cơ thể sẽ được nạp các dưỡng chất một cách tốt hơn và cung cấp nguồn năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày giúp bạn không mệt, tập trung vào công việc tốt.

Bạn không nên ăn bữa sáng quá muộn, bạn không nên ăn bữa sáng sau 10 giờ bởi vì ăn vào lúc này khiến bạn dư thừa năng lượng, dễ tăng cân hơn vì khi đó thức ăn vào cơ thể sẽ chuyển thành dạng mỡ thừa gây béo phì thừa cân.

Ăn sáng đúng giờ giúp giảm cân

Ăn sáng đúng giờ giúp giảm cân

Bữa trưa: 12 - 14 giờ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thời gian phù hợp nhất để dùng bữa trưa là cách bữa sáng khoảng 4 tiếng, bạn nên ăn bữa trưa vào 12 – 13 giờ. Khi bạn ăn muộn hơn thời gian này, dạ dày sẽ rất đói và trống rỗng, ảnh hưởng không tốt đến các hoạt động của cơ thể dễ gây suy kiệt sức khỏe.

Bạn không nên ăn trưa quá muộn từ 15 giờ trở đi sẽ khiến cho bạn dễ bị béo phì thừa cân, không tốt cho sức khỏe.