Áp dụng 8 thủ thuật này sẽ giúp bạn có mái tóc dày dặn một cách nhanh chóng

( PHUNUTODAY ) - Tóc xẹp lép áp dụng 8 thủ thuật này ngay lập tức bồng bềnh, gợn sóng và còn không làm hỏng tóc.

1. Chải khi tóc khô hoàn toàn

Nhiều người hay có thói quen chải tóc khi ướt mà không biết cách này sẽ vô tình làm tóc bẹp dí không có độ phồng. Để đảm bảo tóc không bị thương trong quá trình sấy, bạn nên dùng ngón tay thay lược thông thường. Bạn cần lưu ý là nên làm khô từng tầng tóc, nâng từng lớp ở chân tóc sẽ làm mái tóc trông dày hơn. Khi tóc đã khô hẳn, bạn có thể hoàn thành việc tạo kiểu bằng lược tròn lớn.

Empty

2. Tăng độ phồng cho kiểu tóc đuôi ngựa

Cách 1: Hãy buộc tóc đuôi ngựa bình thường. Sau đó, tách khoảng 1 phần 4 lượng tóc rồi cặp một chiếc kẹp tóc (cùng màu với tóc) lên. Hạ 3 phần 4 tóc còn lại xuống để che đi chiếc kẹp tóc.

Empty

Cách 2: Dùng 2 chiếc chun buộc tóc, sau đó chia đuôi ngựa thành hai nửa rồi cố định mỗi nữa bằng một sợi dây thun (cùng màu tóc).

Empty

3. Búi tóc khi tóc còn ẩm

Tóc đang còn ẩm là lúc dễ tạo kiểu nhất, đó là lý do vì sao khi cắt tóc người ta hay xịt nước. Nếu không có nhiều thời gian để tạo kiểu tóc, bạn hãy thực hiện thủ thuật sau. Sau khi tắm, bạn gom tóc ẩm thành hai búi, sau đó xịt keo xịt tóc lên. Làm khô tóc bằng máy sấy, để nguội rồi thả tóc xõa ra.

Empty

4. Dùng dầu gội khô

Bạn tách tóc thành các lớp nhỏ, bôi dầu gội vào chân tóc. Khi dầu gội đã được hấp thụ hết, hãy cố định tóc bằng cách quấn các sợi ở chân tóc. Muốn giữ nếp thì thêm keo xịt.

Empty

5. Thủ thuật khi tết tóc

Nếu tóc quá mỏng, bạn hãy thử ăn gian độ dày bằng kiểu tóc tết. Sau đó kéo lỏngt tóc ra để tạo độ phồng nhất định.

Empty

6. Sấy tóc lần hai sau khi tạo kiểu

Đừng sợ bước làm khô tóc bằng máy sấy một lần nữa. Cách làm như sau: Bạn cúi đầu xuống và sấy lần lượt từng lọn tóc trong vài phút. 

Empty

7. Thử kiểu tóc mới

Chia ngôi tóc chính là thủ thuật tạo kiểu. Nếu kiểu tóc rẽ ngôi giữa làm hai bên tóc ép chặt vào mặt, bạn hãy hãy thử để tóc lệch sang một bên. Nếu tóc của bạn bị giữ nếp quá lâu, bạn hãy dùng ngón tay chia lại ngôi tóc sau khi gội đầu, rồi tiếp đó mới sấy tóc. 

Empty

8. Dùng keo xịt trong trường hợp gấp rút

Bạn chỉ cần thoa keo xịt hoặc bọt tạo kiểu lên chân tóc khô, dùng ngón tay vò tóc rồi lấy bàn chải chải ngược vào chân tóc. Cách làm tức thời này không tốt cho tóc nên bạn chỉ nên áp dụng khi cực kỳ gấp rút.

Empty