Bác sĩ lên tiếng cảnh báo không nên dùng vòi sen rửa mặt khi tắm, sẽ làm tổn hại cho da

( PHUNUTODAY ) - Theo nghiên cứu, vừa tắm vừa rửa mặt rất có thể gây ra tổn hại cho làn da bạn vì các lý do này.

Nước tắm quá nóng không nên dùng để xối lên mặt

Vốn nhiều người thường có thói quen thích tắm bằng nước nóng, nhưng điều đó không thực sự tốt cho làn da mặt của bạn. Theo bác sĩ da liễu Elizabeth Tanzi giải thích với tạp chí thời trang và phong cách The Gloss: “Tôi khuyên bệnh nhân của tôi nên rửa mặt tại bồn rửa mặt nước ấm nhẹ. Bạn có thể đo nhiệt độ hiệu quả hơn và nên dùng nước âm ấm và nước lạnh, sẽ tốt hơn cho khuôn mặt và làn da bạn”

Empty

Ấm áp, không nóng tốt nhất để làm sạch sâu làn da

Một chút nước ấm là nhiệt độ lý tưởng để mở lỗ chân lông để bạn có thể thực sự làm sạch sâu, tuy nhiên nếu dùng nước quá nóng  có thể làm khô da và lấy đi lớp dầu tự nhiên của da. Trên thực tế, đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học về việc nước nóng có thể gây tổn hại cho làn da.

Empty

Nước nóng có thể làm hỏng da

Trong một cuộc trò chuyện, tiến sĩ da liễu Rachel Nazarian nói với Marie Claire: “Nước nóng và nhiệt độ sẽ làm giãn mạch máu và mao mạch. Điều đó có thể để lại da đỏ và làm trầm trọng thêm các tình trạng như bệnh rosacea, cuối cùng dẫn đến các mạch bị vỡ và giãn ra vĩnh viễn.”

Đặc biệt chú ý, sữa tắm chắc chắn không phải là sữa rửa mặt. Nghiêm cấm không nên sử dụng một sản phẩm cho cả hai công việc; nó sẽ không đem lại kết quả tốt đẹp. Theo Tristan Lee, chuyên gia về da và là tác giả của “Munch, Move, Moisturise!” đã nói với tạp chí làm đẹp Refinery29 rằng bạn không bao giờ nên sử dụng sữa tắm để rửa mặt. Với sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ nhàng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho làn da của chúng ta nếu bạn có da dầu đến da hỗn hợp.

Empty

Rửa mặt sau cùng

Nếu bạn chưa biết thì hãy ghi nhớ dầu gội cũng có thể khiến da mặt nổi mụn – đặc biệt nếu bạn đã rửa qua mặt trước khi gội sạch dầu gội và dầu xả.

Trên thị trường, có rất nhiều loại dầu gội có thể gây ra mụn trứng cá dọc theo chân tóc, lưng và vai của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang khăng khăng về việc rửa mặt khi tắm, thì hãy thay đổi thói quen trước khi quá muộn.

Empty