Bài phát biểu 20/11 của giáo viên ngắn gọn, ý nghĩa nhất

( PHUNUTODAY ) - Tổng hợp, gợi ý một số bài phát biểu 20/11 của giáo viên hay, các thầy cô tham khảo để có một bài phát biểu ý nghĩa trong ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới nhé.

Bài phát biểu của giáo viên trong ngày 20/11 số 1

Kính thưa các vị đại biểu,

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các bậc phụ huynh

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa chung với không khí cả nước tưng bừng đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam, hôm nay tôi rất vinh dự và xúc động khi được thay mặt các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ nhân viên trong nhà trường có mặt trong buổi lễ tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 này để nói lên cảm xúc, suy nghĩ của mình.

Lời đầu tiên, cho phép tôi được gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các vị đại biểu, thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh.

Tổng hợp, gợi ý một số bài phát biểu 20/11 của giáo viên hay, các thầy cô tham khảo để có một bài phát biểu ý nghĩa trong ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới nhé.

Tổng hợp, gợi ý một số bài phát biểu 20/11 của giáo viên hay, các thầy cô tham khảo để có một bài phát biểu ý nghĩa trong ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới nhé.

Kính thưa quý vị!

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, là một nhà giáo, tôi vô cùng vui mừng và xúc động khi đón nhận những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, các đồng nghiệp và các em học sinh đã dành những gì tốt đẹp nhất cho chúng tôi trong ngày quan trọng này.

Hơn... năm công tác tại mái trường.... tôi vô cùng tự hào, ở đây tôi được sự giúp đỡ nhiệt tình từ ban giám hiệu, bạn bè đồng nghiệp, sự yêu mến của các em học sinh.

Vì thế, nhân buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam này, tôi xin bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của mình đến các thầy, cô, các anh chị - những người đã dìu dắt, giúp đỡ để tôi có được như ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị!

Dù công tác ở đâu thì nhiệm vụ của một nhà giáo chính là không ngừng bồi dưỡng đạo đức, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ để mang đến cho các em học sinh nhưng tri thức quý báu, xây dựng một thế hệ trẻ tài năng cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Từng có câu thơ:

"Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".

Cá nhân tôi luôn tự nhủ, mình phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để xứng đáng với những gì ban giám hiệu, đồng nghiệp và các em học sinh kỳ vọng. Tôi nguyện lòng sẽ cố gắng hết sức mình để tiếp tục góp sức xây dựng 1 tập thể nhà trường vững mạnh.

Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu của giáo viên trong ngày 20/11 số 2

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy giáo cô giáo

Kính thưa quý phụ huynh

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa trong không khí hân hoan cả nước đang hướng tới kỉ niệm… năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay, tôi rất vinh dự được thay mặt quý thầy cô của trường…. phát biểu những cảm xúc của mình trong ngày lễ trọng đại này.

Kính thưa quý vị,

Hằng năm, cứ đến ngày này thầy và trò trường…. lại náo nức, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Biết bao những bông hoa điểm 10, những câu văn đẹp, những vần thơ hay của các em học sinh bé nhỏ đã gởi đến quý thầy cô yêu quý của mình. Điều đó như một ngọn lửa sưởi ấm bầu nhiệt huyết, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi yêu trường yêu lớp nhiều hơn.

... năm gắn bó với nghề giáo, tôi yêu biết bao những ánh mắt trong sáng, ngây thơ, những câu nói hồn nhiên, non trẻ khi các em làm quen với từng nét chữ, từng con số.

Tôi trân trọng những bỡ ngỡ, những tò mò khi các em khám phá thế giới xung quanh. Qua hình ảnh của các em, tôi như được sống lại thời thơ ấu. Nhưng quan trọng hơn là tôi nhận ra được những giá trị của cuộc sống.

Tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi được làm một người đưa đò cần mẫn chở khách sang sông.

Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông.

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Ai đó đã nói rằng: “Nếu người kĩ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên”.

Đúng vậy, tôi muốn mình là một kĩ sư tâm hồn để nhìn thấy hành trình hoàn thiện nhân cách trong từng lớp măng non, tôi muốn là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em. Chính vì những lẽ đó mà tôi đã phấn đấu không ngơi nghỉ.

Tôi luôn ghi tâm lời dạy của những người đi trước để không ngừng tự học tập, nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn và hết lòng yêu thương học sinh, phấn đấu dạy thật tốt để xứng đáng với nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý.

Lời cuối cùng trong ngày 20/11, tôi xin được đại diện toàn thể giáo viên của trường…. kính chúc quý đại biểu, quý thầy cô giáo, các bạn bè đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, ngập tràn niềm hạnh phúc và đặc biệt là gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong công tác và trong cuộc sống.

Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng kính chào!

Mẫu bài phát biểu dành cho giáo viên ngày 20/11 số 3:

Kính thưa quí vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa chung trong không khí tưng bừng đón chào ngày nhà giáo Việt Nam của cả nước, hôm nay thầy và trò trường .......... tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thật vinh dự và xúc động trong buổi lễ long trọng này, tôi được thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên trong toàn trường phát biểu cảm xúc, suy nghĩ của mình.

Lời đầu tiên tôi xin kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc các em học sinh đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn thể xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng nhất tới chúng tôi - những người đang trực tiếp làm công tác giáo dục, là một nhà giáo, tôi vô cùng xúc động và biết ơn trước những nghĩa cử, những ân tình, sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các bậc cha mẹ học sinh, các cơ quan hữu quan, các em học sinh giành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các nhà giáo trong ngày hôm nay.

Chúng tôi cũng đặc biệt biết ơn các thế hệ nhà giáo đi trước đã góp công sức xây dựng truyền thống vẻ vang của giáo giới Việt Nam nói chung và tô điểm thêm trang truyền thống của trường ..... nói riêng.

Vì thế, hôm nay với tư cách là một cô giáo đứng trên bục giảng, tôi cảm thấy thật hạnh phúc bởi chúng tôi đang tiếp tục sự nghiệp cao quý ấy. Và có lẽ với tôi,..... năm qua được công tác giảng dạy tại trường ... thân yêu là niềm vinh dự và tự hào.

Dưới mái trường này tôi luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ BGH nhà trường, công đoàn nhà trường, từ bạn bè đồng nghiệp sự sẻ chia chân thành trong cuộc sống cũng như công tác chuyên môn. Nhân buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam hôm nay, tôi xin bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của mình đến các thầy, các cô, các chị - những người đã dìu dắt, giúp đỡ để tôi có được những bước trưởng thành như ngày hôm nay.

Tôi có cảm nhận rằng mái trường........ thực sự là tổ ấm gia đình thứ 2 của tôi. Bởi nơi đây có các cô, các chị, các bạn đồng nghiệp của tôi vẫn đang từng ngày, từng ngày miệt mài, say sưa, nhiệt huyết tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người".

Và cũng bởi nơi đây, tôi thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói của học trò, những nụ cười thân thương của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chính các em học sinh, với tinh thần ham học, khát khao tri thức đã thôi thúc tôi tiếp tục phấn đấu, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Tôi cũng hiểu rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo chúng tôi, đặc biệt là đứng trước yêu cầu "Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học".

Mỗi nhà giáo chúng tôi đang công tác tại trường........ luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề để phấn đấu xây dựng nhà trường thành trường trọng điểm chất lượng cao.

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, tâm huyêt với nghề:

"Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".

Với riêng cá nhân tôi, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, để luôn xứng đáng với thành tích mà trường đạt được hôm nay, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ học trò thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!