Bảo vệ lập đường dây "trọn gói" đưa người không vé vào SVĐ Mỹ Đình xem trận Việt Nam-Philippines

( PHUNUTODAY ) - Lợi dụng tình hình CĐV tập trung đông tại sân Mỹ Đình, 3 bảo vệ đã đưa khán giả không vé vào trong sân xem trận Việt Nam - Philippines rồi chia tiền.

Khoảng 17h, ngày 6/12, trước khi diễn ra trận đấu bán kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines trên SVĐ Mỹ Đình, đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã phát hiện nhiều khán giả vào sân không có vé. Qua kiểm tra, Công an quận Nam Từ Liêm đã  phát hiện nhóm bảo vệ có liên quan trực tiếp đến sự việc.

Tổ công tác Công an quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu nhóm nhân viên bảo vệ của Công ty KTC về trụ sở cơ quan công an để làm rõ vì nghi vấn có gian lận.

Nhóm nhân viên tại trụ sở công an .

Nhóm nhân viên tại trụ sở công an .

Qua điều tra ban đầu, công an xác định đối tượng Nguyễn Long An (trú tại Kinh Môn, Hải Dương) là lao động thời vụ (làm theo giờ) của Công ty KTC với nhiệm vụ soát vé.  Khi làm việc, An quen với Dũng và 2 người thỏa thuận sẽ đưa khán giả không có vé vào sân và sẽ được chia tiền.

Cùng tổ bảo vệ với An có Đào Quang Trường (trú tại Uông Bí, Quảng Ninh - lao động thời vụ) và Nguyễn Ngọc Lân (trú tại Đông Anh, Hà Nội) là nhân viên chính thức của Công ty KTC. Sau khi đã đạt được thống nhất, lợi dụng tình hình CĐV tập trung đông tại sân Mỹ Đình, 3 đối tượng An, Trường và Lân đã đưa khách của Dũng vào sân rồi sẽ nhận tiền sau.

Cũng thông qua mối quan hệ xã hội, Đỗ Văn Th. (quê Nam Định) đã biết Dũng và đã được người này nhờ tìm người có nhu cầu xem bóng đá, đưa vào sân với giá 800.000-1.000.000 đồng/người. Th. đã tìm được 8 người, thu tổng cộng số tiền 7,8 triệu đồng và sau đó có 6 người đã vào được bên trong sân.

Hiện, Công an quận Nam Từ Liêm đang làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bao-ve-lap-duong-day-tron-goi-dua-nguoi-khong-ve-vao-svd-my-dinh-xem-tran-viet-nam-philippines-search/

/Khoevadep

Tú Linh