Bất lực trước đám đông hỗn loạn, Thủy Tiên quát lớn tiếng và dọa không phát tiền từ thiện

( PHUNUTODAY ) - Thủy Tiên “phát quạu” vì xảy ra tình trạng chen lấn, mất trật tự trong lúc phát tiền tại miền Trung.

Ngày 29/10, Công Vinh và Thủy Tiên đã có mặt ở Lệ Thủy, Quảng Bình để tiếp tục trao tiền từ thiện cho bà con vùng lũ. 

Từ sáng sớm, cô đã cùng ông xã đến rút tiền và kết hợp với cơ quan địa phương, tiến hành lọc danh sách và khảo sát thực tế từng vùng. Tuy nhiên trong quá trình trao tiền thì có một vài sự cố đã xảy ra do quá đông người dân nên dẫn đến tình trạng ồn ào, mất trật tự. Dù các cơ quan chức năng đã nỗ lực nhắc nhở nhưng khung cảnh vẫn khá hỗn loạn.

thuy-tien-quat-lon 1
thuy-tien-quat-lon 3

Điều đáng nói là lúc này, Thủy Tiên phải dùng loa điện tử, liên tục lớn tiếng để xoa dịu đám đông. Thậm chí, còn dọa không phát tiền cho những ai cố tình làm trái quy định. Hành động của Thủy Tiên khiến nhiều người khá bất ngờ bởi từ trước đến nay cô rất điềm đạm dù có đông đúc ra sao cũng từ tốn hỏi han từng người.

thuy-tien-quat-lon 2

Nhiều ý kiến cho rằng việc chịu nhiều áp lực từ số tiền 150 tỷ quyên góp, nữ ca sĩ đang cố gắng hết sức để số tiền được trao đúng nơi, đúng mục đích.

Thậm chí, cách đây một ngày khi một bà cụ 75 tuổi đến lượt lên nhận tiền cứu trợ nhưng vì không biết nhận tiền như thế nào, một người đứng bên cạnh đã kéo bà lại gần với phía vợ chồng cô, Thuỷ Tiên đã vội nhắc khéo người đàn ông này kéo nhẹ tay rồi chào hỏi bà cụ. Còn Công Vinh thì hỏi han bà cụ nhiệt tình. 

Những ngày vừa qua để xét về sự ân cần và nhiệt tình của cặp vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh thì khó có thể kể xiết. Bởi đi đến đâu họ cũng hết lòng quan tâm mọi người, không để ai phải thiệt thòi. Có rất nhiều người đã cúi đầu cảm ơn tấm lòng bồ tát của cả hai nhưng họ một mực khẳng định "đây là tiền của người dân cả nước cứu trợ đồng bào và chúng con chỉ làm nhiệm vụ trao gửi". 

thuy-tien-quat-lon 4

Thậm chí khi thấy ông cụ bị mất trắng tài sản, nợ ngân hàng 200 triệu đồng, Thủy Tiên cũng không ngần ngại chi tiền để giúp cụ. Thực hiện đúng lời hứa với Thủy Tiên, sáng 28/10, cụ ông này đã lập tức tới ngân hàng để trả hết số nợ 200 triệu đồng và lấy lại được giấy tờ thế chấp về nhà. 

Dù vậy, những ý kiến này lập tức bị những người khác phản ánh lại, bởi nghệ sĩ đã cất công đi đến tận nơi giúp đỡ bà con nhưng lại bị soi mói chỉ trích những việc này. 

Trước đó, trong bài đăng của mình khi đã kêu gọi được 150 tỷ cứu trợ đồng bào, Thủy Tiên từng khẳng định số tiền này sẽ do cô quyết định và không thông qua tổ chức nào. Chính vì vậy việc cô chi 200 triệu giúp đỡ cụ ông trên là chuyện dễ hiểu vì cô đã xác minh thông tin cũng như cảm thấy hoàn cảnh của cụ ông rất khó khăn. 

Thủy Tiên viết: “Tiền này có một mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng. Chân dài lội nước bao nhanh, mọi người yên tâm nhé".