Bật mí 7 kiểu tóc ngắn phù hợp với từng khuôn mặt khác nhau giúp nhan sắc thăng hạng

( PHUNUTODAY ) - Mỗi người lại có một dáng khuôn mặt khác nhau nên không phải kiểu tóc ngắn nào cũng phù hợp.

Những năm gần đây, chị em ngày càng yêu thích tóc ngắn vì nó mang lại sự trẻ trung, cá tính, khuôn mặt cũng thon gọn hơn. Tuy nhiên mỗi người lại có một dáng khuôn mặt khác nhau nên không phải kiểu tóc ngắn nào cũng phù hợp.

1. Khuôn mặt có cằm ngắn: Tóc bob chạm cằm, để thẳng và nói không với mái mưa

Những cô nàng có cằm ngắn cần chú ý đến độ dài vì nếu không khuôn mặt bạn như ngắn lại. Nếu sở hữu phần cằm ngắn thì các nàng nên để tóc bob ngắn vừa chạm cằm, tóc để thẳng. Chiều dài đến cằm làm gương mặt nhìn thon dài hơn so với thực tế, bạn cũng không nên để tóc mái lưa thưa rủ trước trán nếu không muốn mặt càng thêm ngắn.

Empty

2. Mặt trái xoan: Tóc bob uốn xoăn nhẹ

Hãy học tập cô nàng Park Shin Hye chọn kiểu tóc bob uốn xoăn nhẹ nhàng. Phần tóc xoăn nhẹ tôn lên đường cằm và gương mặt cân đối. 

Empty

3. Gương mặt có xương gò má rộng, trán hẹp: Tóc bob uốn đuôi/ cắt layer

Gương mặt có hình tam giác ngược với xương gò má rộng sẽ khiến trán hẹp hơn nên cần lưu tâm đến độ xếp lớp và độ bồng bềnh của mái tóc. Đối với khuôn mặt hình thoi, bạn có thể chọn kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ tạo hiệu ứng sang chảnh. Tóc ngắn có thể chỉnh cho phần má bớt gò hơn, gương mặt nhìn cũng hài hòa và nữ tính hơn.

Empty

4. Khuôn mặt kim cương với cằm nhỏ, nhọn, gò má cao: Tóc tém cắt cao

Khuôn mặt hình kim cương được các chuyên gia khuyến khích nên thử kiểu tóc tém này để che đi đôi gò má cao, đồng thời nổi bật đường xương hàm sắc sảo, phần cằm nhọn chuẩn V-line của mình.

Empty

5. Khuôn mặt vuông chữ điền với cằm vuông ngắn, bè sang hai bên: Tóc xoăn nhẹ chia ngôi lệch

Những cô nàng có khuôn mặt vuông thường có phần cằm góc cạnh sẽ dễ tạo cảm giác "mặt to" hơn hẳn. Hãy chọn óc xoăn lọn nhẹ nhàng với phần tóc mái lệch bồng bềnh sẽ giúp che bớt một phần gương mặt, giảm độ vuông hơn.

Empty

6. Khuôn mặt dài, cằm nhọn: Tóc bob chạm gáy, có mái dài hai bên mai

Các nàng mặt dài thì thường có tỷ lệ trán và cằm dài hơn, nên bạn cần tránh để tóc quá dài hay quá ngắn. Hãy chọn tóc bob lửng lơ chạm gáy với phần mái vừa chạm lông mày và dài hai bên mai để giảm bớt trán sân bay.

Empty

7. Khuôn mặt nhỏ xíu: Tóc bob để thẳng không có tóc mái

Nữ diễn viên Dương Thừa Lâm có khuôn mặt nhỏ nhắn, nhờ mặt nhỏ nên nhìn cô lúc nào cũng trẻ nhiều so với tuổi 36 của mình. Cô chọn tóc thẳng dài chạm gáy, chia ngôi giữa và không để mái để gương mặt nhìn thon dài hơn hơn.

Empty