Bật mí lý do vì sao khi yêu nhưng đàn ông vẫn không sẵn sàng "rút ví" vì bạn mọi lúc mọi nơi

( PHUNUTODAY ) - Tiền bạc trong tình yêu luôn là vấn đề vô cùng nhạy cảm. Bạn đã bao giờ có chút thắc mắc băn khoăn rằng người đàn ông của mình vẫn chưa sẵn sàng "rút ví" cho mình mọi lúc mọi nơi? Dưới đây là 3 lý do phổ biến nhất.

Anh ấy yêu bạn nhưng tình yêu ấy chưa đủ lớn chưa đủ sâu đậm

Người đàn ông một khi đã yêu thật lòng, yêu đến mức sâu đậm thì họ sẽ không bao giờ phải suy nghĩ hay tiếc rẻ gì huống chi chỉ là tiền bạc, vật chất với người phụ nữ của mình. Họ còn cảm thấy mình làm như vậy cho người yêu đã đủ chưa, làm vậy đã xứng đáng với cô ấy chưa,...

1

Còn một khi tình yêu trong lòng người đàn ông chưa đủ lớn, chưa đủ sâu đậm thì anh ấy sẽ có rất nhiều đắn đo, phân vân và thậm chí là sinh ra cảm giác tiếc rẻ đối với người phụ nữ. Việc mua cho bạn những món quà trở thành điều không cần thiết, việc đưa bạn đi chơi, đi ăn ở những nơi bạn yêu thích trở thành việc khiến họ cảm thấy khó chịu.

Với những người đàn ông như vậy, chắc chắn mối quan hệ của hai người sẽ không bao giờ được lâu bền được. Bởi khi anh ta gặp được tình yêu lớn hơn, anh ta lập tức rũ bỏ bạn ngay hoặc bạn quá chán nản với thứ tình yêu nửa vời từ anh ta mà mệt mỏi phải bỏ đi.

Anh ấy chưa muốn chắc chắn tương lai với bạn

Thật ra, đàn ông thực dụng và tính toán hơn phụ nữ chúng ta tưởng rất nhiều. Có những người đàn ông chỉ muốn rút hầu bao đầu tư hết mình cho người phụ nữ đã chính thức trở thành vợ, người phụ nữ riêng của anh một cách danh chính ngôn thuận. Đối với anh ta thì một mối quan hệ yêu đương hoàn toàn không có gì chắc chắn. 

Hoặc bạn và anh ấy đang có một tình yêu rất say đắm, anh ấy thật lòng yêu thương bạn. Tuy nhiên giữa hai người lại tồn tại vài vấn đề khúc mắc khiến việc tiến đến hôn nhân trở nên bất khả thi. Rõ ràng trong hoàn cảnh ấy thì tương lai với bạn là điều không hề chắc chắn. Và anh ta không muốn đầu tư cả tiền bạc lẫn tình cảm vào thứ không chắc chắn như vậy.

47

Nếu bạn đang yêu người đàn ông như thế thì tốt nhất là hãy nghiêm tú xem xét và có thể kết thúc mối quan hệ nếu bạn không thoải mái và cảm thấy quá mệt mỏi. Là một người phụ nữ sáng suốt và trân trọng bản thân thì hãy tìm kiếm một mối quan hệ vững chắc và có tương lai tươi sáng hơn sẽ giúp bạn không phải lãng phí thời gian, tâm tư tình cảm với những thứ không đáng.

Anh ta là người keo kiệt

Trong cuộc sống, mỗi người có quan điểm khác nhau về chuyện tiền bạc nhưng nói chung tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm, nhất là khi đặt nó trong chuyện tình cảm nữa. Có người rất hào phóng, coi tiền bạc chỉ là vật ngoài thân không bao giờ chi li từng đồng, từng xu luôn muốn đầu tư cho người phụ nữ họ yêu. Ngược lại có mẫu người rất keo kiệt và khá tủn mủn trong chuyện tiền nong.

51

Dù luôn đối xử tốt với bạn, sẵn sàng có mặt khi bạn cần đến, song anh ta chỉ muốn góp “sức người” và quan tâm đến bạn trên phương diện tình cảm. Hễ động đến vật chất là anh ta lập tức có thái độ khác một trời một vực. Vậy nên nếu bạn có đang cân nhắc về một tương lai với người này thì hãy ngồi lại và suy nghĩ thật kỹ. Bởi chung sống với một người đàn ông “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”, keo kiệt từng đồng sẽ ngột ngạt và khó khăn vô cùng.

Tình yêu mà anh ta dành cho bạn vẫn đứng sau vị trí của đồng tiền trong tâm trí anh ta. Ở bên người đàn ông như thế, chắc chắn bạn sẽ không có được hạnh phúc.