Bật mí vài chiêu ngồi một chỗ vẫn có thể giảm cân cho vóc dáng như ý

( PHUNUTODAY ) - Ngồi một chỗ vẫn giảm cân 'ầm ầm' chỉ với 5 mẹo cực đơn giản chẳng cần tới phòng tập.

1. Duy trì một tư thế ổn định

Một tư thế đúng có thể tác động đến các cơ ở phần trên cơ thể, vai và lưng. Cách này cũng giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy calo. Thậm chí chỉ cần vận động cơ bắp khi nghỉ ngơi cũng có thể hữu ích. Cách này cũng có thể làm tăng tốc độ oxy hóa chất béo trong cơ thể.

Empty

2. Thực hiện bài tập trên ghế

Chỉ vì bạn ngồi không có nghĩa là bạn không thể thực hiện các bài tập trên ghế. Bạn có thể tập các động tác duỗi người hoặc thực hiện các bài tập khác nhau như gập bụng, chống đẩy và ngồi xổm trên ghế có thể tạo ra những bài tập tuyệt vời để giữ dáng.

Empty

3. Ở trong một môi trường lạnh giá

Nhiệt độ lạnh hơn sẽ kích hoạt chất béo nâu trong cơ thể, giữ cho quá trình trao đổi chất ở mức cao và đốt cháy chất béo được lưu trữ trong và xung quanh vùng bụng, do đó tăng tiêu hao năng lượng giúp đốt cháy mở thừa và từ đó giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu cũng khẳng định, những người ở môi trường lạnh hơn có phản ứng với chất béo nâu cao hơn những người ở trong môi trường ấm hơn. 

4. Uống nước

Bạn nên uống đủ nước suốt cả ngày. Chỉ cần tăng lượng nước uống trong ngày sẽ giúp bạn giảm cân. Nước vừa có tác dụng thải độc tố vừa điều chỉnh tiêu hóa,  tăng mức tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi, đốt cháy calo nhanh hơn. Ngay cả khi bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác. Đặc biệt đây là hức uống không chứa calo. Vì vậy, bạn không cần phải tính lượng calo đang nạp vào.

Empty

5. Cười tươi

Tiếng cười có thể giúp bạn tiêu hao calo nhanh hơn. Một nghiên cứu của NCBI từ năm 2007 đã quan sát thấy rằng tiếng cười làm tăng nhịp tim và mức tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi lên 10-20%, tăng khả năng đốt cháy nhiều hơn 20-40 calo so với bình thường. Hãy tích cực xem các chương trình hài kịch, nói chuyện với bạn bè hoặc đọc truyện tranh vui nhộn sẽ giúp bạn vui vẻ và thư giãn. 

Để cười tươi bạn cũng nên giữu các suy nghĩ tích cực và nghĩ đến nhưng câu chuyện giải trí, việc này có thể giúp bạn giảm cân một cách an toàn.