Bé 2 tuổi mắc ung thư phổi, cha mẹ khóc ngất khi biết nguyên nhân do mình

( PHUNUTODAY ) - Thấy con ngày càng mệt mỏi kiệt sức, mẹ đưa đi khác bác sĩ kết luận bé mắc ung thư phổi khiến cả nhà choáng váng.

Gần đây, theo thông tin được đưa trên Aboluowang, một trường hợp mắc ung thư còn rất trẻ, đó là cậu bé Tiểu Đồng người Trung Quốc.

Thời gian gần đây, cha mẹ thấy bé Tiểu Đồng khó thở mệt mỏi kiệt sức, bố mẹ đã mang cậu đi cấp cứu các bác sĩ chẩn đoán sơ bộ ban đầu, bác sĩ cho biết cậu bé đã mắc ung thư phổi nghiêm trọng.  

Nguyên nhân tại sao một đứa trẻ 2 tuổi lại mắc căn bệnh ung thư phổi, trong khi tiểu sử gia đình em không hề có ai mắc bệnh này. Bác sĩ điều trị cho Tiểu Đồng đã tìm hiểu nguyên nhân và được biết chính lối sống của cha mẹ đã khiến bé mắc bệnh nguy hiểm này.

Khói thuốc lá có thể khiến thai nhi của bạn chịu nhiều tổn thương về sức khỏe

Khói thuốc lá có thể khiến thai nhi của bạn chịu nhiều tổn thương về sức khỏe

Vào 2 năm trước, hai vợ chồng đã cùng mua nhà và tách ra ở riêng, lúc này mẹ Tiểu Đồng đang mang thai bé được 6 tháng. Trong khoảng thời gian này, người bố thường hay hút thuốc ở nhà nên vô tình mẹ cậu bé cũng hít phải khiến cho em bé mắc bệnh nguy hiểm này.

Những thói quen gây hại cho thai nhi

Thói quen hút thuốc của cha mẹ

Trong quá trình mang thai mẹ cần tránh xa những nơi có khối thuốc lá, bởi tác hại của việc hút thuốc giờ đã đầy nhan nhản trên truyền thông nên ắt hẳn là ai cũng biết, đặc biệt là đối với trẻ em nhỏ và thai nhi trong bụng.

Nếu một người phụ nữ mang thai nếu hút thuốc hoặc hút thuốc thụ động đều để lại di chứng nặng nề cho trẻ.

Khi mang thai mẹ bầu nên tranh xa khu vực có khói thuốc lá

Khi mang thai mẹ bầu nên tranh xa khu vực có khói thuốc lá

Cho trẻ ăn vặt quá nhiều

Khi mang thai mẹ bầu không nên ăn vặt không lành mạnh bởi chúng chứa nhiều đường và muối gây cao huyết áp cho mẹ bầu, nguy cơ gây tiền sản giật khiến ảnh hưởng tới thai nhi và mẹ bâu.