Bé 7 tuổi cao nhất lớp, mẹ chia sẻ bí quyết dinh dưỡng là không bao giờ nấu 3 món này

( PHUNUTODAY ) - Nuôi con cao lớn là ước mơ của tất các các bậc làm cha mẹ, muốn con khi trưởng thành trở thành siêu mẫu mẹ đừng bao giờ chế biến những món ăn này cho bé.

Câu chuyện này được lan truyền trên mạng xã hội vài ngày trước, tình cờ trò chuyện với mẹ của bạn con mình, chủ đề giữa hai bà mẹ chính là những đứa con. Một bà mẹ chia sẻ con cô ấy tuy là con gái nhưng luôn là người cao nhất trong lớp. Bà mẹ kia vô cùng ngạc và muốn hỏi bí quyết để về nhà cải thiện chiều cao của con mình.

Bà mẹ có con gái luôn cao nhất lớp kể: Con cô ấy không bao giờ kén ăn, luôn ăn uống đầy đủ, chưa bao giờ bỏ bữa sữa nào từ bé đến bây giờ 7 tuổi và đặc biệt, cô không bao giờ nấu 3 loại thức ăn này cho con. Bí quyết dinh dưỡng này khiến bác sĩ cũng phải khen ngợi.

Không cho con ăn nhiều đồ chiên rán

Không cho con ăn nhiều đồ chiên rán

Những thực phẩm không nên cho trẻ ăn

Thức ăn từ thực phẩm ngọt đóng hộp: Trong thời hiện đại nhiều bà mẹ rất bận rộn với công việc của mình, nên thường lựa chọn những phẩm chế biến sẵn, đóng hộp như trái cây, nước trái cây đóng hộp hay bánh kem, sô cô la, bánh quy đóng hộp. Tuy nhiên, những thực phẩm này hàm lượng đường quá cao dễ gây sâu răng cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, khi mẹ cho bé ăn nhiều đồ ăn đóng hợp rất khó tiêu hóa, cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong các thực phẩm khác của cơ thể. Thực phẩm quá ngọt cũng sẽ làm cho trung tâm thần kinh trong trạng thái hưng phấn suốt một thời gian dài, gây mất canxi trong cơ thể, khiến cho trẻ khó phát triển chiều cao vượt trội.

Không nên cho bé ăn nhiều muối

Không nên cho bé ăn nhiều muối

Thực phẩm nhiều muối: Thói quen của nhiều bà mẹ là cho trẻ ăn món ăn theo vị giác của người lớn. Ngoài ra, trẻ nhỏ thường thích ăn những món xúc xích, thịt xông khói, thức ăn nhanh lại quá hấp dẫn trẻ nhỏ. Nhưng thực tế, những thực phẩm này thường chứa nhiều muối không phù hợp với trẻ em. Bên cạnh đó, những thực phẩm nhiều muối rất dễ gây hại cho thận và các cơ quan khác. Khi mẹ cho bé ăn dễ làm hại xương, mất canxi từ xương khiến bé thấp lùn.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ: Nhiều cha mẹ thường có tư tưởng rằng uống nhiều canh xương có thể bổ sung canxi, thực ra sẽ chỉ làm tăng lượng chất béo trong cơ thể và gây tăng cân cho bé. Tuy nhiên, hàm lượng canxi trong các món súp này rất thấp, nếu mẹ cho con ăn quá nhiều súp, canh dầu mỡ, khiến bé tăng cân chứ chiều cao không tăng nhiều.