Bé 8 tuổi nhập viện cấp cứu vì nặn mụn, chuyên gia cảnh báo "tam giác tử thần" cần tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Bé Tiểu HIện người Giang Tây, Trung Quốc nhập viện trong tình trạng sốt cao nguy kịch sau khi được bà nặn mụn trên mặt.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện của bé Tiểu Hiên năm nay 8 tuổi đến từ Bình Hương, Giang Tây, Trung Quốc. Do bé bị mọc mụn trên mũi, tạo thành mụn khá to gây mất mỹ quan, bà nội bé thấy vậy đã ra tay giúp cháu nặn mụn. Nhưng không ngờ hôm sau 2 mắt của Tiểu Hiên sưng lên, còn chảy dịch vàng, đồng thời có triệu chứng đau đầu, sốt cao mệt mỏi.

Sau đó, gia đình  vội vàng đưa bé đến cấp cứu tại một bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch. Theo các chuyên gia điều trị cho Tiểu Hiên chia sẻ bé nhập viện, thần kinh phản ứng kém, mắt sưng tầm nhìn kém. Các bác sĩ chẩn đoán, Tiểu Hiên vì nặn mụn dẫn đến nhiễm trùng huyết và viêm màng não, cũng như viêm mô tế bào ở mặt vô cùng nguy hiểm.

Theo bác sĩ chia sẻ sở dĩ bé Tiểu Hiên gặp tình trạng nghiêm trọng như vậy là do mụn của Tiểu Hiên đã mọc ở vùng "tam giác tử thần" của mặt – Chính là nơi chứa các dây thần kinh quan trọng và các mạch máu luân chuyển máu lên não.

Bé 8 tuổi cấp cứu sau khi được nặn mụn

Bé 8 tuổi cấp cứu sau khi được nặn mụn

Cảnh báo nguy hiểm khi phạm phải “tam giác tử thần”

Vùng tam giác tử thần có làn da mẫn cảm, khi da bị tác động hoặc nhiễm trùng, nó có thể tác động sâu và lan xuống các mạch máu và dây thần kinh nằm dưới da, trong trường hợp xấu nhất, có thể gây ra sốc nhiễm trùng huyết, đột quỵ, hoặc gây tử vong.

Theo bác sĩ Vương Khang, trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Hồ Nam cho biết: "Nếu bạn có một cái mụn viêm ở khu vực này, nó sẽ ở rất gần các khoang xoang. Giả sử việc nặn mụn khiến sự viêm nhiễm lây lan ra xung quanh, có khả năng sẽ dẫn đến việc bị mù hoặc đột quỵ".

Thường xuyên rửa mặt cho bé để vi khuẩn không xâm nhập

Thường xuyên rửa mặt cho bé để vi khuẩn không xâm nhập

Theo các các bác sĩ cho biết nếu chúng ta nên giữ gìn vệ sinh khu vực này thật sạch sẽ để không mụn. Nếu không may mọc mụn bạn hãy để cho mụn chín, nhân trồi lên rồi sau đó rửa tay thật sạch rồi mới nặn mụn. Tronng quá trình đó, cần chú ý đặc biệt vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ nặn, hay vùng mặt khi nặn để tránh gây nhiễm trùng. Nếu như mụn sưng tấy, bạn nên đến cơ sở y tế để xử lý để không gây hậu quả nghiêm trọng.