Bé gái 3 tuổi chấn thương sọ não nguy kịch, nghi bị mẹ đẻ bạo hành

( PHUNUTODAY ) - Mẹ bé khai con bị té cầu thang nên bị bầm mặt và ói. Tuy nhiên, làm việc với cơ quan công an, người này thừa nhận có đánh vào đầu cháu trước đó 3 ngày.

Theo thông tin trên Pháp luật và bạn đọc, tối ngày 24/11, một bé gái 3 tuổi L.C. (3 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2, trong tình trạng có nhiều vết thương trên cơ thể.Mje bé khai, do con gái bị té cầu thang nên bầm mắt và ói.

Tuy nhiên, khi làm việc với công an, người này thừa nhận có đánh vào đầu bé cách 3 ngày nhập viện.Phía cháu bé, sau khi bệnh viện thăm khám, các bác sĩ phát hiện bé bị tụ máu não, chấn thương sọ naox, gồng co, rối loạn tri giác, mất phản xạ ánh sáng.

Bé đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Bé đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Mẹ bé khai con gái bị té cầu thang nên bầm mắt và ói. Tuy nhiên khi làm việc với công an, người này thừa nhận có đánh vào đầu bé cách 3 ngày nhập viện.Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, cho bé thở oxy và chuyển đến bệnh viện tuyến trên.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, bé đã trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn. Qua thăm khám và chẩn đoán hình ảnh ghi nhận bệnh nhi có nhiều vết thương tụ máu khắp cơ thể, chấn thương sọ não, xuất huyết não, dập lách… tiên lượng nặng.

Hiện người mẹ đang được Công an quận 12 tiến hành lấy lời khai. Theo người dân sống gần nhà bệnh nhi cho biết có thấy mẹ ruột đánh bé và người này có biểu hiện bị trầm cảm.

Nguyên nhân sự việc đang được điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào ngày 18/11, Công an TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) thông tin về một vụ án đâu lòng- cháu bé 9 tháng tuổi bị mẹ ruột dìm tử vong trong xô nước.

Theo đó, vào sáng ngày 18/11, vì tức giận con trai khóc hoài không chịu ngủ nên chị L.H.T. (24 tuổi), trú tại tổ dân phố 2, phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc. đã bế cháu L.T.Đ. (9 tháng tuổi) vào nhà tắm dìm trong xô nước. Đến lúc không còn nghe cháu Đ. khóc nữa, chị T. mới nói với em trai mình cùng ra xem thì phát hiện cháu bé đã tử vong.

Người mẹ này được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm hơn 2 năm nay, thường xuyên phài điều trị ở TP.HCM.