Bé sơ sinh bị rơi giữa khe tường đã được bố mẹ đón xuất viện

( PHUNUTODAY ) - Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường hiện tỉnh táo, mọi chỉ số đều ổn định, được đại diện UBND thị trấn Trâu Quỳ cùng bố mẹ, ông bà nội ngoại đến bệnh viện đón về nhà.

Thông tin trên Vietnamnet, sáng ngày 9/9, bác sĩ Thái Bằng Giang, trưởng khoa Sơ sinh của Bệnh viên Xanh Pôn cho biết, cháu bé tỉnh táo, toàn trạng tốt, không có chấn thương gãy xương, không sốt, tự thở, chỉ ấm, mạch rõ, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm, gan và lách không to.

Các vấn đề nhiễm khuẩn của bệnh nhi cũng đã được khắc phục. Hiện bé có thể tự bú bình thường, không phải thở oxy, không phải nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.

Bé sơ sinh sức khỏe ổn định và được bố mẹ đến đón xuất viện

Bé sơ sinh sức khỏe ổn định và được bố mẹ đến đón xuất viện

Cũng trong ngày hôm nay, đại diện UBND thị trấn Trâu Qùy cùng bố mẹ và ông bà nội ngoại đã đến bệnh viện đón cháu bé về nhà. Kết quả xét nghiệm DNA của cháu bé và người đàn ông từng nhận là ông ngoại được xác định cùng huyết thống. Cơ quan chức năng đã hướng dẫn gia đình làm thủ tục để nhận.

Theo bác sĩ Giang, trong ngày đầu gặp con, người mẹ khá lúng túng, các điều dưỡng phải hướng dẫn cách bế và cho bé ăn hàng ngày.

Trước đó, vào ngày 18/8, khoảng 17h50, người dân trú tại trọ số 45 phố Đào Nguyên A, thị trấn Trâu Quỳ, phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường của hai dãy nhà trọ.

Bé trai có cân nặng khoảng 2,2kg được giải cứu và đưa đến bệnh viện để theo dõi, điều trị. Công an huyện Gia Lâm xác định người bỏ rơi bé trai là nữ sinh viên 20 tuổi, quê Ninh Bình. Nhà chức trách cho biết cô gái có thai ngoài ý muốn, sợ ảnh hưởng đến việc học nên đã giấu bạn bè và gia đình sinh ra rồi bỏ con.

Thời điểm nhập viện, bé sơ sinh trong tình trạng trầy xước da toàn thân, hạ thân nhiệt dưới 36 độ, khóc to, tự thở đều, môi hồng, có tình trạng rối loạn đông máu. Các bác sĩ đã kịp thời truyền huyết tương, ủ ấm, sử dụng kháng sinh cho cháu bé.

Sau 3 ngày, tình trạng nhiễm khuẩn của bé nặng lên, tuy nhiên sau khi đổi kháng sinh, sức khỏe bé đã tiến triển tốt. Sau 10 ngày, bé được ngừng dùng kháng sinh, có thể bú bình, giảm nhiễm khuẩn.