Bé trai 12 tháng tuổi tử vong trong giờ nghỉ trưa tại nhóm trẻ tư thục

( PHUNUTODAY ) - Trưa ngày 26/10, sau khi cho các cháu nhỏ ăn xong, bà Đ. ru các cháu ngủ. Đến 14h cùn ngày, trong lúc đánh thức các cháu thì bà Đ. phát hiện cháu L. tím tái toàn thân, đưa đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

Thông tin trên Người lao động, Thanh niên, vụ việc bé trai 12 tháng tuổi tử vong nói trên xảy ra vào khoảng 14h ngày 26/10, tại một nhóm trẻ tư thục trên địa bàn thôn 3 (xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Theo đó, vào sáng cùng ngày, chị M, (27 tuổi, ngụ thôn 8, xã Lộc Ngãi) đưa con trai là cháu N.P. L đến gửi tại nhóm trẻ tư thục do bà N.T.T.Đ làm chủ.

Tại đây, nhóm trẻ của bà Đ. đang nhận giữ khoảng 8 -10 cháu nhỏ có độ tuổi từ 12 tháng- 4 tuổi. Vào trưa cùng ngày, sau khi cho các cháu nhỏ ăn xong, bà Đ. ru các cháu ngủ. Đến khoảng 14 giờ, trong lúc đánh thức các cháu thì bà Đ. phát hiện cháu L. tím tái toàn thân nên đã thông báo với gia đình và đưa cháu tới Trung tâm Y tế H.Bảo Lâm cấp cứu, nhưng cháu bé đã tử vong sau đó.

Địa bàn nhóm trẻ tư thục, nơi phát hiện cháu bé 12 tháng tuổi tử vong (Ảnh: Thanh niên)

Địa bàn nhóm trẻ tư thục, nơi phát hiện cháu bé 12 tháng tuổi tử vong (Ảnh: Thanh niên)

Ngay khi nhận được tin báo, Công an xã Lộc Ngãi và Công an huyện Bảo Lâm đã có mặt tại hiện trường bảo vệ, khám nghiệm đồng thời phối hợp cùng lực lượng Pháp y Công an Lâm Đồng tiến hành khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra.

Được biết, nhóm trẻ tư thục của bà Đ. đã hoạt động hơn 6 năm nay và chủ yếu nhận giữ con em hàng xóm trong thôn 3. Năm 2019, nhóm trẻ của bà Đ. được UBND xã Lộc Ngãi cấp phép hoạt động theo hình thức nhóm trẻ tư thục.

Một lãnh đạo xã Lộc Ngãi cho biết, cháu L. là con trai duy nhất trong gia đình. Hoàn cảnh gia đình cháu L. rất đáng thương, thuộc diện hộ cận nghèo. Hiện, chính quyền địa phương đang chung tay hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu L.