Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 862 không hợp tác điều trị, bỏ ăn và đòi về nhà

( PHUNUTODAY ) - Từ ngày vào viện điều trị, cách ly đến nay, nữ bệnh nhân 862 đã bỏ ăn 4 bữa và đòi về nhà.

Thông tin từ ông Trương Huyền Trường, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi Quảng Trị, đơn vị đang điều trị cho 5 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, gồm các bệnh nhân 749, 750, 633, 861, 862.

Thời điểm hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân trên vẫn ổn định, không sốt, ho và không bị tổn thương phổi. Riêng bệnh nhân 749, 750, 833 có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, có một vấn đề khiến các y bác sĩ đang điều trị tại bệnh viện lo lắng là bệnh nhân  862, nữ, 66 tuổi, ngụ thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa không hợp tác, bỏ ăn 4 bữa và đòi về nhà. Bệnh nhân là thuộc dân tộc thiểu số Vân Kiều (mẹ của bệnh nhân 632, đã tử vong vào chiều 11/8).

bo_an

"Từ bữa vào khu cách ly đến nay, bệnh nhân 862 đã bỏ 4 bữa không ăn. Chúng tôi phải động viên mãi bệnh nhân 862 mới uống ít sữa. Bệnh nhân cứ đòi về nhà, mặc cho các y bác sĩ hết lời khuyên nhủ", lãnh đạo bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho biết.

Từ ngày 2 đến ngày 7/8, bệnh nhân 862 đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị để chăm sóc bệnh nhân 832 (nam, 37 tuổi). Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân lưu trú tại khoa Nội tổng hợp (phòng 609, tầng 6, tòa nhà G) và thường xuyên di chuyển nhiều nơi của khu nhà G. Bệnh nhân thường đến căn tin bệnh viện và các hàng quán xung quanh để nhận cơm, cháo.

Ngày 8/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP. Đông Hà đã thực hiện giãn cách xã hội nghiệm ngặt. Các huyện Vĩnh Linh, Hướng Hóa thực hiện theo tinh thần của Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông, huyện đảo Cồn Cỏ và thị xã Quảng Trị thực hiện phòng chống dịch theo tinh thần của Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao, liên quan đến các ca bệnh cũng được lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời để phòng chống dịch.