BHXH đối mặt với sụt giảm nhân sự do lương thấp, áp lực cao

( PHUNUTODAY ) - Những nhân viên nghỉ không chỉ là nhân viên cấp thường mà ngay đến cả nhân sự cấp cao như trưởng phó phòng cũng phải “đầu hàng” ra đi.

Trong vòng ba năm qua, Bảo hiểm xã hội TP.HCM có đến 192 nhân viên nghỉ việc, trong đó có cả những nhân sự cấp trưởng, phó phòng. Đó là báo cáo của ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM, tại buổi giám sát thực thi chính sách BHXH của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội ngày 7/5.

Theo báo cáo, hiện tổng số nhân sự của đơn vị này có 1.319 người, trong đó nữ chiếm 70%, còn lại là nam. Mỗi năm đơn vị này thực hiện thu bảo hiểm xã hội các loại từ 52.000 - 60.000 tỉ đồng, chi khoảng 30.000 tỉ đồng. Như vậy trung bình hàng năm mỗi nhân viên Bảo hiểm xã hội TP thực hiện thu – chi khoảng 80 tỉ đồng. Bên cạnh đó, mỗi nhân viên còn phải thực hiện các công việc khác như đốc thu, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội…

Nhân sự BHXH của TP HCM ngày một sụt giảm trong khi lượng công việc ngày càng nhiều

Nhân sự BHXH của TP HCM ngày một sụt giảm trong khi lượng công việc ngày càng nhiều

Tuy khối lượng công việc lớn, áp lực cao nhưng hiện nay mức thu nhập bình quân của nhân viên chỉ 6-8 triệu đồng/người. Do vậy nhiều nhân viên đã không chịu nổi áp lực và xin nghỉ việc hàng loạt.

“Trong ba năm trở lại đây, có đến 192 cán bộ, nhân viên BHXH xin thôi việc. Riêng trong năm 2017, có 47 người thôi việc và từ đầu năm 2018 đến nay tiếp tục có 14 người nghỉ việc, trong đó có cả những nhân sự cấp trưởng, phó phòng. Chúng tôi lo ngại tình trạng này sẽ còn tiếp tục diễn ra trong thời gian tới khi  lượng thu-chi hằng năm của BHXH TP tăng lên 18%-25 % mỗi năm. Hiện chúng tôi cần bổ sung thêm ít nhất là 330 nhân sự mới có thể đáp ứng nhu cầu.”, ông Mến báo cáo.

Trong khi đó, từ 1.7.2017 Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu tiếp tục giảm 10% biên chế. Trong thời gian đầu, khối lượng công việc quá nhiều khiến Bảo hiểm xã hội TP phải thuê lao động thời vụ. Tuy nhiên hiện nay việc thuê lao động thời vụ cũng không thể thực hiện do quỹ lương của đơn vị này quá eo hẹp.

Áp lực nặng nề và quan trọng là tiền lương thấp khiển nhiều nhân viên bỏ việ, kể cả nhân sự cấp cao

Áp lực nặng nề và quan trọng là tiền lương thấp khiển nhiều nhân viên bỏ việ, kể cả nhân sự cấp cao

Trao đổi với BHXH TP, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho rằng BHXH TP cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giảm áp lực công việc cho nhân viên, góp phần tăng năng suất lao động và giảm thiểu tình trạng nghỉ việc.

Đồng thời, ông Lợi cũng kiến nghị đơn vị này đề xuất cơ chế tiền lương và các chính sách phụ cấp đặc thù cho cán bộ, viên chức với Cơ quan BHXH Việt Nam.

Tuy nhiên về mặt lâu dài, theo ông Lợi, Bảo hiểm xã hội TP nên gộp lại thành các khu vực, không phân chia địa giới hành chính như hiện nay nhằm giảm bớt áp lực cho nhân viên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân đến làm thủ tục bảo hiểm xã hội. Điều này sẽ giúp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội càng được đẩy mạnh, nhất là bảo hiểm xã hội tự nguyện.