Bị chỉ trích quăng đồ cứu trợ miền Trung như bố thí, bạn trai Sĩ Thanh livestream lên tiếng làm rõ sự việc

( PHUNUTODAY ) - Video đăng tải hình ảnh đoàn của nam diễn viên Huỳnh Phương quăng đồ cứu trợ vào nhà dân đã gây nên phản ứng trái chiều.

Ngày 20/10 vừa qua, Huỳnh Phương - bạn trai của Sỹ Thanh đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về việc cứu trợ miền Trung của nhóm. Anh cho biết vì công việc bận rộn nên anh không thể cùng đoạn về miền Trung, nhìn những hình ảnh anh em đi phát nhu yếu phẩm được gửi về, anh không thể cầm được nước mắt và mong họ giữ sức khoẻ.

Tuy nhiên, đoạn clip mà anh đăng tải lập tức nhận về vô số chỉ trích. Nhiều người cho rằng cách quăng đồ cứu trợ của đoàn sẽ khiến bà con cảm thấy bị xúc phạm, tự ái.

huynh-phuong-len-tieng 1

Đồ cứu trợ bị ném rơi xuống nước lũ đục ngầu.

Ngay sau đó, Huỳnh Phương phải đăng một đoạn clip khác làm rõ về việc làm thiện nguyện này: "Chính vì những người như các bạn mà các đoàn thiện nguyện cảm thấy chùn bước. Tại sao mình không giúp đỡ động viên họ mà mình còn ở nhà 'cào phím' nữa. Tình hình bây giờ mạng người là quan trọng nhất. Mà các bạn biết tình hình ngoài đó như thế nào không, đang rất căng. Không có điện, không có đồ ăn và rất nhiều người cần giúp đỡ. Đâu thể dừng lại mà hỏi thăm từng người, hỏi thăm từng nhà được... Cái cách nhìn đồng ý nó hơi phản cảm thiệt nhưng tình thế bách cấp, rất cần sự nhanh nhẹn". 

huynh-phuong-len-tieng 2

Trước đó, bên dưới phần bình luận, Huỳnh Phương cũng đã không kềm được sự bức xúc và đáp trả: "Có nhiều người bình luận "Của cho không bằng cách cho", mấy người này chắc chưa đi làm từ thiện bao giờ. Tuỳ theo hoàn cảnh lúc đó mà cho! Tình hình nguy cấp, còn rất nhiều nơi chưa có người tiếp cận đến, tính mạng con người lúc này là quan trọng nhất! Thay vì bình luận dạy người ta cách làm từ thiện thì các bạn nên quyên góp mỗi người vài chục ngàn cũng được, thấy vậy hay hơn á!".

Với nhiều ý kiến cho rằng cách quăng đồ ăn như vậy không khác nào đang bố thí và sẽ khiến người dân tự ái thì Huỳnh Phương cũng thẳng thắn khẳng định rằng: "Đây không phải làm từ thiện mà đi hỏi thăm từng nhà, nên việc quăng đồ ăn không phải bố thí mà là tình hình cứu trợ nguy cấp!".