Bị phản đối trích quỹ từ thiện miền Trung, Thủy Tiên tuyên bố sẽ dùng tiền túi giúp lao động Việt ở Nhật

( PHUNUTODAY ) - Sau những ý kiến trái chiều về việc giúp đỡ lao động Việt tại Nhật bằng tiền từ thiện Miền Trung, Thủy Tiên đã đưa ra quyết định riêng.

Mới đây, sau khi gỡ bài đăng trưng cầu ý kiến việc trích một phần quỹ ủng hộ lũ lụt miền Trung để giúp đỡ những người lao động Việt ở Nhật, Thủy Tiên đã có động thái mới.

Theo đó, cô phản hồi: "Mình hỏi ý mọi người trước, nếu mọi người không đồng ý như vậy, mình sẽ cố gắng tìm cách tự lo phần này, không dùng đến quỹ cho miền Trung. Mọi người yên tâm nhé". 

Cô cũng chia sẻ rằng cố sẽ tự trích tiền túi ra để giúp đỡ người Việt ở Nhật. "Tiên đã đọc ý kiến của mọi người và sẽ tự trích tiền túi ra giúp họ. Mọi người yên tâm nhé. Cảm ơn mọi người đã đóng góp ý", cô chia sẻ. 

thuy-tien 1

Truóc đó, sau khi nhận được thông tin một số lao động ở Nhật đang cầm cự qua ngày vì không có việc, Thủy Tiên đã lên tiếng xin ý kiến mọi người về việc trích tiền ủng hộ miền Trung giúp đỡ họ.

Cô viết: "Đâu cũng là đồng bào mình, Tiên nghe mà thương quá. Họ cũng rất cần sự giúp đỡ của tụi mình, nên Tiên xin phép mọi người trích trong số tiền quỹ này giúp đỡ họ trong lúc khó khăn hoạn nạn này được không ạ?

Nếu mà mọi người không đồng ý thì Tiên sẽ tìm cách khác, còn nếu mọi người đồng ý giúp đỡ hãy cho Tiên biết nha. Cảm ơn mọi người thông cảm, cầu mong dịch bệnh, thiên tai sớm qua khỏi ạ", Thủy Tiên viết. 

Bài viết của Thủy Tiên ngay khi "lên sóng" đã tạo nên những luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người lại phản đối nữ ca sĩ dùng tiền này như vậy bởi các nhà hảo tâm đóng góp vào quỹ này nhằm mục đích hỗ trợ miền Trung. Còn việc giúp đỡ người Việt tại Nhật, Thủy Tiên có thể kêu gọi ủng hộ riêng, hoặc tự giúp đỡ.

thuy-tien 2

Vào ngày 20/10, Thủy Tiên công khai số tiền nhận được sau 1 tuần kêu gọi ủng hộ miền Trung là hơn 100 tỷ đồng. Rất nhiều người cảnh báo cố sẽ gặp nguy hiểm, thậm chí mất sự nghiệp. Cũng có ý kiến cho rằng, bà xã Công Vinh nên giao tiền cho một cơ quan chức năng nào đó, hay thuê người kiểm tra tài chính... để mọi thứ minh bạch. Tuy nhiên Thủy Tiên cũng đã nói rằng cô sẽ có kế hoạch sắp xếp và phân chia cho bà con một cách hợp lý, cô không cảm thấy sợ khi bị đe dọa như vậy.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn