Bị phạt squat 100 lần do không làm bài tập về nhà, nam sinh t.ử v.ong

( PHUNUTODAY ) - Trước đó, nam sinh này bị ốm phải nhập viện nên không kịp làm bài tập về nhà. Tuy đã giải thích với thầy giáo, nhưng cậu vẫn bị phạt squat 100 lần.

Chuyện xảy ra tại Thái Lan, một nam sinh 13 tuổi đã qua đời sau khi squat 100 cái do không làm bài tập về nhà.

Theo lời của chú cậu bé, anh Pramot Eiamsuksai, cậu bị ốm vào ngày 31/8 nên được đưa tới bệnh viện để chữa trị. Đến ngày 2/9, cậu bé mới được xuất viện và đi học ngay ngày 3/9 sau đó, khiến cậu không có thời gian làm bài.

Dù đã giải thích với giáo viên, nhưng cậu học trò vẫn không được miễn hình phạt. Do đó, nam sinh 13 tuổi đã phải thực hiện 100 lần jump squat. Đây là hoạt động nhảy lên ngồi xuống rất nặng, tăng nhịp tim và chuyên dành cho việc giảm cân hoặc vận động viên hoạt động cường độ nặng.

squat_100

Sau khi thực hiện hình phạt, vì quá kiệt sức nên cậu bé tiếp tục được đưa vào bệnh viện. Đến ngày 4/9, cậu bé qua đời vào lúc 3h. Theo các bác sĩ, nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của nam sinh 13 tuổi này là vì tim mạch.

Sau áp lực từ dư luận, ngày 8/9, nhà trường đã liên lạc với gia đình nam sinh xấu số để xin lỗi và nhận trách nhiệm vụ việc. Tên của ngôi trường không được công khai.

Phía gia đình cậu bé không muốn đẩy sự việc đi quá xa, mà hi vọng đây là một bài học cho những người làm nghề gõ đầu trẻ suy xét kỹ trước khi quyết định đưa ra hình phạt cho học sinh của mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn