Bí quyết chọn thịt bò thơm ngon không nhiễm bệnh

( PHUNUTODAY ) - Khi đi chợ chọn thịt bò bạn nhớ làm theo những cách này đảm bảo bạn sẽ có được miếng thịt tươi ngon giúp món ăn hoàn hảo.

Thịt bò ngon

Một trong những cách giúp bạn lựa chọn được thịt bò ngon, bạn phải chọn thịt có màu đỏ tươi có màu hồng nhạt.

Khi chọn thịt bò chị em nên nhìn vào phần mỡ bò phải có màu vàng tươi. Ngoài ra, bạn nên dùng tay ấn vào phần thịt bò, nếu như ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.

Bên cạnh đó, một cách giúp bạn chọn thịt bò ngon là nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng.

Lưu ý khác: Khi chọn thịt bò muốn biết thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu bạn chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tốt bởi loại thịt này khi chế biến thịt mềm, thấm gia vị ngon.

Khi chọn thịt bò nên ấn tay vào để kiểm tra

Khi chọn thịt bò nên ấn tay vào để kiểm tra

Thịt bò dở

Khi bạn mua thịt bò nếu thấy phần thịt có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sán hay bị gạo. Ngoài ra, các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.

Miếng thịt bò dở kém ngon còn có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt chớ dại mua về

Cách xào thịt bò không bị dai

Khi xào thịt bò bạn muốn thịt bò không bị dai trong các món xào, bạn nhớ phải đun lửa thật to, đảo nhanh tay, thịt càng nhanh chín càng ngon và ngọt.

Chọn thịt bò có màu hồng tươi

Chọn thịt bò có màu hồng tươi

Nếu bạn muốn thịt bò xào với rau củ gì đó, bạn nên xào rau củ trước cho chín, sau đó xào thịt bò thật nhanh, khi bò chín, đổ rau củ vào đảo qua đảo lại là tắt bếp ngay giúp món ăn vừa mềm vừa đậm đà hương vị.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng mẹo bỏ thêm một chút muối khi nấu giúp món thịt bò mềm nhanh hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bi-quyet-chon-thit-bo-thom-ngon-khong-nhiem-benh-search/

/Khoevadep

Min Min