Bí quyết chọn xoài ngon, chuẩn hàng xịn, ăn vào ngọt lịm

( PHUNUTODAY ) - Khi bạn chọn xoài hãy lưu ý những gì bí quyết nhỏ dưới đây bạn sẽ có những quả xoài căng mọng không hóa chất.

Chọn xoài ngon qua vỏ 

Một trong những cách để chọn xoài chín ngon, bạn nên chọn những loài xoài có màu vỏ đều, da căng, không sần sùi sẽ ngon ngọt hơn rất nhiều. Bên cạnh đóm bạn không nên chọn những quả xoài thâm dập nát, hoặc xuất hiện những đốm li ti nhỏ sẽ khiến bạn ăn kém thơm ngon.

Ngoài ra, khi bạn chọn được những quả xoài vỏ mọng vàng đều phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Nếu bạn chọn những quả xoài xanh nhưng mềm là những trái hái non chín ép thì khi ăn sẽ nhạt nhẽo không ngon.

Chọn xoài có mùi thơm tự nhiên

Chọn xoài có mùi thơm tự nhiên

Chọn xoài qua mùi thơm

Một trong những cách giúp bạn chọn được xoài ngon là chọn những quả xoài có mùi thơm tự nhiên. Nếu bạn thấy xoài có mùi thơm hăng hăng thì bạn không nên chọn bởi đó chính là mùi thơm của hóa chất không nên lựa chọn ăn kém ngon.

Chọn xoài qua độ cứng

Khi bạn mua xoài bạn nên dùng bàn tay bóp nhẹ lên xoài một chút, xoài chín tự nhiên sẽ có độ chắc thịt nhất định khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Nếu như xoài bị nát không đàn hồi thì đó là một quả xoài hư thối không nên lựa chọn làm gì.

Chọn xoài nên chọn những quả màu vàng căng mọng

Chọn xoài nên chọn những quả màu vàng căng mọng

Cách bảo quản xoài

Khi bạn mua xoài về, rửa sạch với nước thật sạch rồi sau đó, bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5-7 phút giúp loại bỏ sạch những cát bụi bám trên xoài. Tiếp sau đó, bạn hãy để cho xoài khô nước rồi cho vào nilon rồi buộc kín để vào trong tủ lạnh bạn có thể bảo quản được khoảng 1 tuần xoài vẫn tươi ngon, hấp dẫn.