Bí quyết chọn xương heo ngon ngọt, không nhiễm chất tăng trọng

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệmdưới đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được phần xương cho món ăn ưng ý.

Cách chọn xương ống

Khi bạn muốn chọn được loại xương ống ngon thì bạn phải kiểm tra mùi thơm của xương. Nếu như xương có mùi thơm đặc trưng của thịt heo, và phần trạng thái của xươn không bị dính nhớt thì có thể lựa chọn. Khi bạn nhìn vào xương ống ngon có màu tươi, không tái, không có mùi lạ thì bạn có thể lựa chọn sẽ có một món ăn ngon. Nếu bạn thấy phần xương ống xuất hiện màu sắc đen, nâu, thì chứng tỏ lợn đã bị bệnh trước khi chết, bạn không nên lựa chọn.

Cách chọn xương đuôi

Món xương đuôi thường được các bà nội trợ dùng để làm món hầm rau củ hay món canh sẽ rất phù hợp, vì xương đuôi có thịt bao quanh và mang hương vị ngọt tự nhiên, đậm đà. Ngoài ra, so với các loại xương khác thì đuôi có giá thành rẻ hơn, trong khi độ ngon không hề thua kém.

Bí quyết chọn xương heo ngon

Bí quyết chọn xương heo ngon

Khi chọn xương đuôi ngon bạn nên chọn phần đuôi to vừa phải, ít mỡ, nhìn từ bên ngoài có màu sắc tươi và có thịt nạc, có mùi thơm đặc trưng của thịt lợn, không lạnh, không hôi, không có những đốm nốt đỏ. Ngoài ra,  nếu bạn thấy phần xương đuôi quá nhỏ cũng không nên chọn vì có thể là của heo con bị dịch bệnh không nên lựa chọn kẻo rước bệnh.

Cách chọn xương sườn

Món xương sườn thích hợp để nấu sườn nướng, sườn xào, hoặc hầm cháo, nấu canh đều được. Khi bạn muốn chọn xương sườn cần chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi lạ, ấn tay vào thịt thấy có đàn hồi, mặt sườn khô ăn kém ngon.

Cách chọn xương heo ngon

Cách chọn xương heo ngon

Khibạn  chọn sườn bạn cũng nên chọn sườn có xương kích thước vừa phải, không nên chọn xương nhỏ, vì có thể là xương heo con bệnh sẽ không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn thấy phần xương sườn tiết ra nhiều dịch nhầy, chạm tay vào thấy nhớt thì bạn không nên lựa chọn bởi lợn đã được giết mổ lâu không bị ôi không còn thơm ngon nữa.